Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản - Đừng tiếc vài phút để XEM

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện đang là mong ước của rất nhiều lao động người Việt Nam, bởi lẽ làm việc tại Nhật Bản người lao động sẽ được hưởng một mức lương rất cao. Không những thế lại còn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có điều kiện để nâng cao tay nghề và trình độ để sau này về nước làm việc.

Để được đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản không phải điều dễ dàng. Một vài kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản xuatkhauduhocviet.com chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

kinh nghiệm xuất khẩu lao động nhật bản

1. Điều kiện để có thể được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo như kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản thì từ năm 2016, Nhật Bản bắt đầu hạn chế việc tiếp nhận những lao động nước ngoài là người Trung Quốc, điều đó sẽ đồng nghĩa với việc tăng việc nhập khẩu những lao động người Việt Nam. 

Số lượng đơn hàng tuyển cũng lớn hơn, và tiêu chí tuyển dụng cũng ngày càng được nới lỏng và mang lại điều kiện hết sức thuận lợi cho những lao động Việt Nam.Tuy nhiên để đăng ký xuất khẩu tại Nhật Bản thì người lao động vẫn cần phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

- Cần phải khám sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

- Điều kiện về độ tuổi: Tùy từng vào từng đơn hàng và từng ngành nghề khác nhau mà có những quy định về độ tuổi của người lao động khác nhau, nhưng thường thì là từ 18-35 tuổi. Ngoài ra, với một số đơn hàng gấp hoặc yêu đòi hỏi tay nghề cao có thể tuyển đến những lao động có độ tuổi cao hơn.

- Điều kiện về sức khỏe: Tùy theo từng loại ngành nghề khác nhau mà yêu cầu về sức khỏe cũng có sự khác nhau.

thủ tục xuất khẩu lao động nhật bản

2. Thủ tục xuất khẩu lao động tại Nhật Bản năm 2020

Quá trình xuất khẩu lao động Nhật Bản  khá phức tạp, bạn cần phải tuân thủ theo các quy tắc cũng như các điều kiện khi làm hồ sơ dự tuyển vào các ngành nghề khác nhau. Nhưng cụ thể để được xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ sau: ảnh thẻ, giấy khám sức khỏe gần đây nhất, sơ yếu lý lịch có chứng nhận của địa phương, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ tốt nghiệp, giấy tư pháp, hộ chiếu, visa.

Và để có thể đến được với Nhật Bản thì bạn cần vượt qua được những quy trình xuất khẩu lao động khắt khe sau:

- Vòng sơ tuyển ứng viên.

- Vòng khám sức khỏe.

- Vòng đào tạo trước khi thi tuyển.

- Vòng thi tuyển đơn hàng đi Nhật.

- Vòng đào tạo chuyên sâu.

- Sau đó thì phải xin được visa cấp thị thực

- Cuối cùng là xuất cảnh và làm việc theo hợp đồng đã ký kết.

Chi phí khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

3. Chi phí khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Đây chính là vấn đề mà hầu hết người lao động nào khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản đều rất quan tâm. Có rất nhiều loại chi phí phải chi ra trong quá trình trước và sau khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Và với mỗi đơn vị phái cử khác nhau thì mức chi phí xuất khẩu lao động cũng khác nhau. Và với sự hỗ trợ của nhà nước, thì chi phí xuất khẩu lao động năm 2020 đã giảm xuống đáng kể.

Và hiện tại mức chi phí cho xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Xuất khẩu du học Việt - một công ty xuất khẩu lao động hàng đầu tại Việt Nam đang có mức dao động từ 5000 đến 7000 USD.

Mức lương có được khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

4. Mức lương có được khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Mức lương mà người lao động có được khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là khá cao. Mức lương cơ bản mà người lao động sẽ nhận được khi ký hợp đồng với các xí nghiệp của Nhật dao động từ 10 đến 20 Man/ tháng tương đương với 20 đến 42 triệu đồng tiền Việt Nam tùy thuộc vào từng ngành nghề và còn chưa tính đến lương làm tăng ca.

Nếu làm tăng ca thì người lao động sẽ được nhận thêm mức lương là bao nhiêu?

- Nếu như làm thêm giờ vào ngày bình thường thì người lao động sẽ được nhân thêm 25% lương so với mức lương cơ bản.

- Nếu làm thêm vào thứ 7 và chủ nhật thì người lao động sẽ được nhận thêm 35% lương so với mức lương cơ bản.

- Nếu làm thêm từ 22 giờ đến 5 giờ sáng sẽ được cộng thêm 50% lương so với mức lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm nhận trực tiếp vào lương.

- Nếu làm thêm vào ngày lễ tết thì sẽ được cộng  200% lương cơ bản

Trên đây là những kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản cần thiết mà Xuất khẩu du học Việt muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Xuất khẩu du học Việt theo những thông tin tại: https://xuatkhauduhocviet.com.

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 841003
    Đang online : 85