Hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới và đầy đủ nhất

Trong những năm trở lại đây, xuất khẩu đài loan đã trở thành một xu hướng mới cho lao động nước ta. Để các bạn hiểu rõ hơn về thị trường Đài Loan cũng như biết về những thủ tục, hồ sơ cần phải có khi chuẩn bị sang Đài Loan Làm việc, chúng tôi sẽ hướng dẫn từ A-Z trong bài viết dưới đây:

A. HỒ SƠ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2019 CẦN NHỮNG GÌ?

1.HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG

Hộ chiếu đi xuất khẩu Đài Loan do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp và có hiệu lực thi hành trong vòng 10 năm.

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ XIN CẤP HỘ CHIẾU:

-  05 ảnh 4x6, áo sơ mi có cổ, phông nền trắng

-  Sổ hộ khẩu: Bản gốc kèm 01 bản photo công chứng

- Chứng minh thư nhân dân: Bản góc + 01 bản photo công chứng

- Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Khai theo mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc điền theo mẫu trên mạng.

CHI PHÍ XIN CẤP HỘ CHIẾU:

Phí xin cấp hộ chiếu 200.000 VNĐ

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ:

Tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh nơi lao động đăng ký hộ khẩu thường trú

LƯU Ý: CÁC ỨNG VIÊN PHẢI TỰ ĐẾN TẬN NƠI ĐỂ XIN CẤP HỘ CHIẾU, KHÔNG THỂ LÀM HỘ HAY GỬI GIẤY TỜ QUA BƯU ĐIỆN

2. GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG TIỀN ÁN TIỀN SỰ (CÓ GIÁ TRỊ TRONG 6 THÁNG)

- CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT

+ 03 ảnh 4x6 (ảnh áo sơ mi, phông nền trắng)

+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc + 1 bản photo công chứng

+ Chứng minh thư: Bản gốc + 1 bản photo công chứng

+ Tờ khai: Điều theo mẫu tại nơi xin xác nhận

- LỆ PHÍ: 100.000 VNĐ

- ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ: Tại phòng hồ sơ nghiệp vụ công an tỉnh

3. GIẤY KHÁM SỨC KHỎE

- Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động, các lao động bắt buộc phải khám sức khỏe tổng quát tại cơ sở y tế do phía Đài Loan chỉ định.

- Đề phòng chống việc lây nhiếm bệnh dịch, trước khi xin visa nhập cảnh Đài Loan 15 ngày, bạn sẽ phải tiêm phòng 1 số bệnh nhất định.

- Khi nhập cảnh vào Đảo Ngọc bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe một lần nữa, trước khi bắt đầu công việc

4. VISA (CÓ THỜI HẠN TRONG 3 THÁNG)

Bạn có mong muốn và theo một công ty để thực hiện mơ ước xuất khẩu Đài Loan thì công ty bạn chọn làm thủ tục hồ sơ sẽ chuẩn bị hồ sơ xin visa  và nộp thẳng cho cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Sau đó bạn chỉ phải nộp phí và đến phỏng vấn xin visa. Để làm hồ sơ xin cấp Visa, lao động sẽ chuẩn bị các giấy tờ sau để xác minh danh tính, chắc chắn rằng đó là bạn, chứ không phải là phỏng vấn hộ người khác …

-  Nếu chứng minh thư của bạn không đủ điều kiện thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau để xác minh, đối chiếu:

+ Giấy khai sinh: Bản chính

+ Bản gốc bằng tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3

+ Bản gốc sổ hộ khẩu

+ Bản gốc giấy kết hôn (nếu có)

+ Bản gốc giấy khai sinh của con (nếu có)

LƯU Ý: KHI XIN VISA, LAO ĐỘNG PHẢI TRỰC TIẾP ĐẾN PHỎNG VẤN, LẤY DẤU VÂN TAY TẠI VĂN PHÒNG ĐÀI LOAN TẠI VIỆT NAM

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết thổng hợp thông tin xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 để hiểu rõ hơn về chương trình này.

B.QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN LAO ĐỘNG

1. SƠ TUYỂN

Sau khi công ty tiếp nhận đơn hàng từ phía đối tác Đài Loan, chúng tôi sẽ tiến hành thông báo tuyển dụng trên các phương tiện truyền thông nhằm tìm kiếm và lựa chọn những ứng viên phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng.

2. KIỂM TRA SỨC KHỎE

Sau khi lựa chọn được ứng viên phù hợp sẽ tiến hành khám sức khỏe sàng lọc tại các bệnh viện, cơ sở y tế có thẩm quyền theo tiêu chuẩn của đại sứ quán Đài Loan.

3. ĐÀO TẠO – THI TUYỂN

Các bạn tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ được đào tạo và học các khóa định hướng trong khoảng 3 tháng giúp đáp ứng được những yêu cầu về trình độ, tay nghề về ngành đáp ứng được tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng đề ra.

4. ĐÀO TẠO NÂNG CAO

Những bạn sau khi trúng tuyển các đơn hàng sẽ được công ty đào tạo nâng cao cả về kiến thức lẫn tay nghề để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

5. XIN VISA/ THỊ THỰC

Đơn xin cấp thị thực cho người lao động sẽ do bên chủ xí nghiệp gửi cho đại sứ quán của Đài Loan theo dạng block visa hoặc giấy phép lao động

6. ĐẶT VÉ VÀ XUẤT CẢNH

Chủ sử dụng lao động sẽ chuyển những giấy tờ cần thiết cho bên tuyển dụng sắp xếp xuất cảnh theo kế hoạch. Công ty sẽ hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho người lao động.

7.GIÁO DỤC ĐỊNH HƯỚNG TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH

Tất cả lao động sẽ được tham gia một khóa học giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh, khóa học này các bạn sẽ được trang bị những thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ khi làm việc tại Đài Loan. Những thông tin về điều kiện sinh hoạt, môi trường sống, môi trường làm việc cũng như những đặc điểm nổi bật trong luật lao động của Đài Loan.

C.QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ THỦ TỤC XUẤT CẢNH

Lao động đủ điều kiện được trung tâm tiến cử để chủ sử dụng chọn vào các nhà máy phù hợp. Trước mỗi đợt tuyển dụng trung tâm sẽ thông báo nội dung chi tiết về đơn hàng để các học viên đăng ký tuyển dụng

1.ĐƠN HÀNG VÀ HÌNH THỨC TUYỂN DỤNG

- Tuyển trực tiếp: Do chủ sử dụng và công ty môi giới Đài Loan sang tuyển trực tiếp (thường ấp dụng với các đơn hàng lấy số lương nhiều hoặc các ngành nghề đặc thù như: Hàn, may …)

-  Tuyển qua mạng: Chủ sử dụng sẽ phỏng vấn và kiểm tra qua mạng máy tính

-  Tuyển qua FORM: Chủ sử dụng sẽ tuyển lao động qua hồ sơ lý lịch do Trung tâm gửi sang

XEM CHI TIẾT: đơn hàng tuyển dụng đi xuất khẩu Đài Loan mới nhất

CHÚ Ý ĐẶC BIỆT:

-  Để đạt kết quả cao khi tham gia tuyển dụng yêu cầu các học viên phải có tác phong nhanh nhẹn, đầu tóc gọn gàng, không đeo vàng bạc, trang sức, không để móng tay dài, đi giày buộc dây và phải chấp hành hướng dẫn của các cán bộ trung tâm. Tiếng Trung nói tốt là một lợi thế rất lớn vì vậy các học viên phải chú ý học ngoại ngữ cho nghiêm túc. Một số đợt thi tuyển chủ nhà máy có kiểm tra thể lực: Chống đẩy, nâng bao cát… vì vậy các học viên phải chú ý tập thể dục để rèn luyện và cho quen tác phong khi được kiểm tra.

- Ngoài ra, đối với học viên học Hộ lý thì việc học ngoại ngữ và thực hành đều quan trọng như nhau nên phải chú ý học thật tốt và phải xét nghiệm Gan B trước khi nhập học.

- Công nhân thực phẩm: Một số nhà máy không lấy lao động bị viêm gan B.

2. ĐẶT CỌC DỰ TUYỂN

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như thể hiện tính nghiêm túc khi đăng ký tham gia dự tuyển các đơn hàng. Giám đốc yêu cầu tất cả các học viên đang học mà chưa trúng tuyển đơn hàng phải nộp đặt cọc dự tuyển với số tiền là: 2.000.000 đ/người ( có phiếu thu). Số tiền này nếu trúng tuyển sẽ được chuyển vào tiền xuất cảnh, nếu không trúng tuyển sẽ được ưu tiên tiến cử vào các đơn hàng khác. Nếu vì lý do cá nhân nếu chưa tiến cử hoặc chưa trúng tuyển mà không có nhu cầu đi Đài Loan nữa sẽ được trung tâm hoàn trả lại.

3. ĐẶT CỌC TRÚNG TUYỂN

– Sau khi lao động trúng tuyển sẽ phải đặt cọc cho Trung tâm từ 500-1000 USD tùy từng đơn hàng để Trung tâm làm các thủ tục xin VISA, đặt vé máy bay cho lao động.

– Ngay khi trúng tuyển các học viên phải chủ động chuẩn bị về tài chính để chuẩn bị nộp tiền xuất cảnh. Trung tâm sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn theo qui định để giúp vay vốn tại các ngân hàng địa phương.

+ Vay tại Ngân hàng chính sách huyện: Áp dụng cho các đối tượng thuộc hộ nghèo của xã (có sổ hộ nghèo); Con em thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Số tiền tối đa được vay theo quy định của Ngân hàng là: 30.000.000 đồng cho 01 hồ sơ.

+ Vay tại ngân hàng nông nghiệp huyện: Áp dụng cho tất cả các đối tượng và số tiền giải quyết cho vay thường từ 40tr – 50 triệu đồng cho một hồ sơ (tùy thuộc vào mỗi ngân hàng)

Tuy nhiên việc xem xét có cho vay hay không còn tùy thuộc quyết định của Ngân hàng nên học viên phải chủ động liên hệ trước với ngân hàng và lên các phương án huy động tiền tránh trường hợp đến ngày bay không vay được tiền xuất cảnh sẽ làm ảnh hưởng đến đơn hàng của công ty và bản thân lao động sẽ bị phạt do hủy đơn hàng.

4. CHI PHÍ XUẤT CẢNH

– Theo quy định của từng đơn hàng và sẽ được thông báo trước khi tuyển dụng.
– Phí xuất cảnh người lao động sẽ nộp tại Trung tâm khi có thông báo và nộp số tiền còn lại sau khi đã khấu trừ số tiền người lao động đã đặt cọc dự tuyển, đặt cọc Trúng tuyển.
                                                                                                                                           

D. MỘT SỐ VIỆC LÀM VÀ THU NHẬP ỔN ĐỊNH CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI ĐÀI LOAN

KHU VỰC SẢN XUẤT CHẾ TẠO: Chủ yếu là ngành sản xuất truyền thống, điện tử, làm mộc, chế biến thực phẩm, dệt may …: Tại đây người lao động có thẻ thích nghi tốt, học tiếng nhanh, vì thường có lao động cũ dạy lao động mới.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC TẠI CÁC CƠ SỞ DƯỠNG LÃO, BỆNH VIỆN: Thu nhập ổn định, không phải tranh chấp, làm việc cùng chủ 

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2019: Xem thông tin tại đây

TUYỂN GẤP ĐƠN HÀNG ĐI XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN: Xem tại đây 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 891925
    Đang online : 127