Nên học ngành gì để xuất khẩu lao động Nhật Bản

Học ngành gì để xuất khẩu lao động Nhật Bản? Câu hỏi nhiều bạn học sinh sinh viên có mong muốn được sống làm việc tại Nhật đặt ra. Không chỉ là ngành học hot mà còn cần có lương, đãi ngộ hấp dẫn là điều các bạn quan tâm.

Hiện nay Nhật Bản là thị trường lao động được rất nhiều lao động quốc tế săn đón. Cũng có rất nhiều thắc mắc về việc chọn học ngành gì để xuất khẩu lao động có được công việc ổn định, mức lương cao cùng nhiều những đãi ngộ hấp dẫn khác. Những ngành nghề bạn có thể lựa chọn để xuất khẩu lao động Nhật Bản như:

hoc nganh gi de xuat khau lao dong

 1. Ngành cơ khí:

Ngành cơ khí là ngành học đầu tiên để trả lời cho câu hỏi học ngành gì để xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây cũng là tên gọi chung của một số ngành nghề liên quan  làm việc trong lĩnh vực cơ khí. Nhóm này bao gồm khoảng 30 ngành nghề khác nhau như: hàn xì, nghề đúc khuôn mẫu,  CNC, tiện, phay, gia công tinh, nghề chế tạo vật liệu thép, đột, dập kim loại hay gia công chế tác kim loại,… và rất nhiều ngành khác

Đây là một trong những nhóm ngành nghề có độ “hot” lớn dành cho người lao động chọn lựa khi xklđ Nhật. Bởi điều kiện làm việc cùng với mức lương ngành cơ khí Nhật Bản cũng cao cộng với nhiều chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn.

 1. Ngành chế biến thực phẩm:

Đây là  ngành nghề chế biến các sản phẩm gia công như việc chế biến thịt gà, thịt nướng, chế biến xúc xích, đậu phụ, trứng gà, thịt nguội,….và rất nhiều những sản phẩm. Nhóm ngành nghề này cũng có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều trong thời gian tới vì chương trình Olympic 2020. Nhóm ngành nghề này có đặc điểm là chia ca làm việc rất khoa học, bạn có thể đi làm thêm nhiều cũng như làm việc trong các nhà xưởng không chịu ảnh hưởng từ thời tiết bên ngoài.

hoc nganh gi de xuat khau lao dong

 1. Ngành lắp ráp các linh kiện điện tử:

Công việc chủ yếu của ngành này là chuyên về việc làm dây chuyền lắp ráp các thiết bị cũng như linh kiện điện tử của máy tính, điện thoại, máy tính bảng, …và rất nhiều các thiết bị khác. Đối tượng tuyển dụng chủ yếu của ngành này thường là Nữ , do những bạn nữ thường khéo léo cũng như có độ tỉ mỉ hơn những bạn nam.

 1. Ngành điều dưỡng viên:

Đây được xem là ngành có độ hót nhất mấy năm gần đây, do xu hướng già hóa dân số của những đất nước phát triển chính vì vậy nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng lên kéo theo đó nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này rất nhiều và cũng không có xu hướng giảm.

Công việc chủ yếu của ngành này thường là: chăm sóc sức khỏe cũng như để ý sinh hoạt thường ngày của những người cao tuổi tại những cơ sở dưỡng lão tại Nhật Bản. Ngoài ra bạn còn làm một số công việc khác của y tá như vận chuyển các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, xử lý các loại đơn và phiếu, các mẫu, vệ sinh dụng cụ phòng bệnh, dụng cụ y tế, … và một số công việc khác nếu được giao.

 1. Ngành nông nghiệp:

Ngành nông nghiệp ở Nhật Bản rất hiện đại khác xa với Việt Nam chính vì vậy công việc chủ yếu khi bạn làm trong ngành này đó là đóng gói, cân đo, thu hoạch các sản phẩm nông sản,... và một số công việc khác liên quan. Nông nghiệp của Nhật Bản rất đảm bảo về mặt an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng chính vì vậy khi làm việc tại đây bạn sẽ được học hỏi cũng như tiếp xúc với những công nghệ hiện đại. Bạn có được cơ hội nâng cao kiến thức cũng như tay nghề làm việc về nông nghiệp của bản thân.

hoc nganh gi de xuat khau lao dong

 1. Ngành đóng gói sản phẩm công nghiệp:

Chỉ cần nghe thôi bạn cũng biết được công việc cụ thể của ngành này là gì. Đó là bạn sẽ thực hiện đóng gói các sản phẩm sau khi đã được hoàn thiện, kiểm tra các sản phẩm cũng như thực hiện công đoạn xuất xưởng. Đối với ngành nghề này tính chất công việc cũng không yêu cầu quá cao hay khiến bạn cảm thấy vất vả do vậy dù bạn ở giới tính nào cũng có thể hoàn thành tốt được.

 1. Ngành xây dựng:

Đây là tên gọi chung cho những ngành nghề thuộc xây dựng, một số ngành nghề thuộc ngành này như: phá dỡ tất cả các công trình, giàn giáo, cốp pha , panel, hoàn thiện nội thất công trình, giàn giáo, thực hiện các công việc ở hiện trường, khoan giếng, dán tường, sơn nhà,…và rất nhiều công việc khác liên quan đến xây dựng, đây cũng là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất cao tại Nhật Bản đồng thời nhóm ngành này bạn cũng có thể đi làm thêm rất nhiều tăng thu nhập, tuy nhiên nhóm ngành nghề này chủ yếu tuyển nam vì yêu cầu về sức khỏe khá cao.

 1. Ngành may mặc:

Đây là ngành nghề được xem là có mức thu nhập cao đối với  những bạn đã có tay nghề. Công việc chủ yếu của ngành may mặc rất phù hợp với sức khỏe của nhiều lao động tuy nhiên bạn cần một có chút đòi hỏi sự khéo léo. Do vậy, ngành nghề này chủ yếu chỉ tuyển những lao động Nữ.

Ngoài những ngành nghề này còn có rất nhiều những ngành nghề khác bạn có thể chọn. Hãy đến với Xuất khẩu Du học Việt để có được câu trả lời chi tiết nhất về việc học ngành gì để xuất khẩu lao động Nhật Bản là tốt nhất.

thông tin liên hệ

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 841108
  Đang online : 151