[Hấp dẫn] 2 Hinh thức Học Bổng du học Nhật Bản “TOÀN PHẦN”

Du học Nhật Bản trong những năm gần đây đang là một trong những nhu cầu rất cần thiết của những bạn trẻ người Việt. Bởi Nhật Bản không chỉ là một đất nước có nền kinh tế phát triển mà còn là một đất nước có nền giáo dục được đánh giá là rất tốt...

Để được du học Nhật Bản có rất nhiều hình thức khác nhau, trong đó có hình thức du học Nhật Bản do được nhận học bổng. Vậy học bổng du học Nhật Bản có những loại nào? Xuatkhauduhocviet.com.

học bổng du học nhật bản

  1. Học bổng MEXT

Học bổng Mext hay Monbukagakusho là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chính phủ Nhật Bản tài trợ cho những bạn nào thực sự có ý thức và tinh thần học hỏi cao. Để nhận được học bổng toàn phần của chính phủ Nhật thì bạn cần phải làm những việc sau:

* Nộp đơn xin học bổng Mext

Để được hưởng học bổng toàn phần của Nhật Bản thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là phải nộp đơn xin học bổng tại Đại Sứ Quán hoặc lãnh sứ quán của Nhật tại Việt Nam, hoặc cần phải có sự tiến cử của một trường đại học của Nhật Bản.

Đối với những học bổng do đại sứ quán tiến cử thì việc duyệt hồ sơ xét học bổng sẽ do đại sứ quán của Nhật ở nước ngoài hợp tác cùng với chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại xét duyệt. Việc thông báo, sơ tuyển hồ sơ trước khi được chuyển đến đại sứ quán  ở Việt Nam sẽ được bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam thực hiện.

* Hướng dẫn cách nộp hồ sơ xét duyệt học bổng Mext

Có 2 hình thức để bạn có thể được xét duyệt học bổng toàn phần của chính phủ Nhật đó chính là phải nhận được sự tiến cử của đại sứ quán hoặc nhận được sự tiến cử từ trường đại học nào đó.

Sự tiến cử của đại sứ quán

Vào khoảng đầu tháng 4 hằng năm, thông tin về học bổng toàn phần của chính phủ Nhật Bản sẽ được niêm yết công khai tại ĐSQ hay LSQ Nhật Bản, tại Vụ hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo), hoặc trên các báo lớn của Việt Nam (như báo Nhân Dân, báo Tiền Phong, báo Tuổi Trẻ). Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam cũng sẽ có công văn thông báo về thông tin học bổng gửi đến các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu, các bộ, các ngành… Các thí sinh đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn như trong thông báo của chính phủ Nhật thì đều có thể nộp đơn xin học bổng này.

Quy trình xét duyệt hồ sơ nhận học bổng Mext , thi tuyển và phỏng vấn bao gồm các bước sau (qui trình này có thể sẽ thay đổi hằng năm):

- Đầu tiên là thông báo học bổng

- Tiếp theo là làm hồ sơ và sau đó thì xin giấy giới thiệu của nhà trường, cơ quan mà bạn đang học tập, công tác

- Bước tiếp nữa là nộp hồ sơ xét tuyển lên Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Trước tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xét duyệt hồ sơ xin học bổng của bạn sau đó công bố danh sách sơ tuyển

- Sau khi vượt được qua vòng sơ tuyển, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang ĐSQ hoặc LSQ Nhật tại Việt Nam

- ĐSQ và LSQ Nhật nhận hồ sơ sau đó công bố ngày thi, các môn thi hoặc phỏng vấn

- Tiếp theo các thí sinh tiến hành thi hoặc phỏng vấn theo chỉ định của đại sứ quán Nhật Bản.

- Những thí sinh vượt qua kỳ thi sơ tuyển của ĐSQ và LSQ Nhật thì sẽ được đại sứ quán  chuyển hồ sơ tiến cử lên Bộ Giáo dục Nhật Bản (MEXT)

- Bộ giáo dục Nhật Bản công bố danh sách trúng tuyển và phát giấy gọi trúng tuyển

- Sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển bạn hãy chuẩn bị làm hồ sơ để đi học

Sự tiến cử của trường đại học

Ngoài sư tiến cử của đại sứ quán thì bạn còn có thể có cơ hội để nhận học bổng toàn phần của chính phủ nhật nếu bạn được sự tiến cử của trường đại học. Tuy nhiên muốn nhận được sự tiến cử của trường đại học thì bạn cần phải thuộc một trong 2 đối tượng sau:

- Sinh viên là người nước ngoài muốn đến học tại trường đại học của Nhật Bản và đã nộp đơn xin học từ trước khi đến Nhật. Trong trường hợp này bạn chỉ cần liên hệ với phòng quản lý sinh viên quốc tế của nhà trường về nguyện vọng theo học của mình. Đ

- Là du học sinh đang học tại các trường đại học của Nhật Bản dưới hình thức tư phí.

Trong các trường hợp này thì điều kiện chi tiết và thời hạn nhận học bổng cũng giống như với trường hợp được đại sứ quán đề cử, nhưng việc sơ tuyển và xét duyệt hồ ớ lại không phải thông qua bộ giáo dục và đào tạo của Việt Nam mà các trường đại học sẽ xem xét hồ sơ và tiến cử trực tiếp lên Mext.

học bổng du học nhật bản

  1. Học bổng Aoyama

Học bổng này do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, và trao hàng năm cho những học sinh, sinh viên có mong muốn theo học, sau đó làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng.

* Điều kiện để được nhận học bổng

Để có hội nhận được học bổng Aoyama thi bạn cần phải: 

- Là nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 19 đến 29.

- Phải có trình độ tiếng Nhật tương đương N3.

- Chưa từng đi du học hay tu nghiệp tại Nhật Bản

- Phải tham gia khóa tập huấn chuyên môn khoảng 3 tháng tại Hà Nội ( trong thời gian này , tập đoàn Aoyama sẽ chi trả toàn bộ học phí và ký túc xá cho những bạn ở xa

- Những người có mong muốn học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản ít nhất là 3 năm sau khi tốt nghiệp.

* Quyền lợi được hưởng

- Được tài trợ toàn bộ học phí, nhà ở trong toàn bộ thời gian học tập tại trường Nhật ngữ, và các trường chuyên ngành điều dưỡng từ 2 đến 3 năm tại Nhật Bản.

- Trong thời gian học tập bạn chắc chắn sẽ có việc thêm làm tại các viện và cơ sở y tế của tập đoàn Aoyama với mức lương từ 900 - 1000 yên mỗi giờ.

- Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được làm việc tại các cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama, được hưởng lương và thưởng như đối với người Nhật.

Học bổng du học Nhật Bản một hình thức du học vô cùng hấp dẫn. Ngoài 2 hình thức được nhận học bổng nói trên, bạn có thể sẽ được nhận học bổng từ nhiều “ nhà tài trợ” khác nhau. Chi tiết hãy tìm hiểu tại https://xuatkhauduhocviet.com. hoặc gọi ngay đến số Hotline: 0942689586 để được tư vấn một cách chi tiết nhất. 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 841242
    Đang online : 262