Hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao gồm những gì?

Thời gian gần đây rất nhiều câu hỏi được gửi tới Xuất khẩu Du học Việt đồng thời cũng có rất nhiều bạn gọi qua hotline 0942689586 để hỏi về thủ tục, chi phí và hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Dưới đây là những quy trình cũng như hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn có thể tham khảo nếu như có ý định xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để tạo cho mình cơ hội làm việc tại đất nước này.

ho so xuat khau lao dong han quoc

 1. Sơ yếu lý lịch:

Bạn cần chuẩn bị 2 bản sơ yếu lý lịch có điền đầy đủ những thông tin chi tiết của bạn, người thân cũng như gia đình, quá trình học tập cũng như làm việc trước đó. Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị ảnh dán theo yêu cầu, sơ yếu lý lịch của bạn cũng cần có dấu xác nhận của ủy ban nơi bạn sống cũng như học tập.

 1. Sổ hộ khẩu:

Bạn cần chuẩn bị 2 bản sao sổ hộ khẩu của gia đình đồng thời cũng cần công chứng ở nơi bạn sinh sống, tuy nhiên khi photo bạn nên photo 3 bản do ủy ban sẽ giữ lại 1 bản.

 1. Giấy khai sinh:

Chuẩn bị 2 bản sao có công chứng của Uỷ ban nhân dân xã nơi bạn sống và cư trú. Bạn cũng nên chú ý những giấy tờ trên cần ghi thông tin đầy đủ cũng như cần khớp với nhau. Đối với trường hợp những thông tin không khớp nhau bạn cần có giấy chứng nhận từ sở Tư pháp tỉnh hoặc thành phố.

 1. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân:

Chuẩn bị 2 bản photo công chứng chứng minh thư hoặc căn cước công dân, nếu như bạn mất chứng minh thư bạn cần đến nơi có thẩm quyền làm thủ tục xin cấp lại.

 1. Các chứng chỉ bằng tốt nghiệp:

Đối với mỗi bằng tốt nghiệp bạn cần chuẩn bị đối với 2 bản photo đồng thời có công chứng. Tùy thuộc vào tính chất công việc cũng như chuyên ngành bạn chọn mà bằng cấp cũng như yêu cầu về bằng cấp bạn cần nộp sẽ khác nhau chính vì vậy trong quá trình bạn lựa chọn đơn hàng cho mình bạn cũng nên hướng đến đơn hàng phù hợp với điều kiện mình có nhất để không mất thời gian cũng như cơ hội đi làm việc.

 1. Giấy xác nhận nhân sự:

Để bạn có được giấy xác nhận nhân sự bạn cần đến Uỷ ban Nhân dân Xã , phương nơi bạn cư trú để xin giấy xác nhận, chỉ cần 1 bản, có ảnh cũng như dấu xác  nhận là được.

ho so xuat khau lao dong han quoc

 1. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của bạn:

Đối với mỗi trường hợp cũng như xác nhận tình trạng sẽ có những giấy xác nhận khác nhau cần phải nộp cụ thể như:

- Những lao động đã kết hôn cần photo giấy đăng ký kết hôn làm 2 bản

- Những bạn chưa kết hôn cần đến Uỷ ban Xã để xin giấy xác nhận

Với những bạn đã ly hôn cần có giấy chứng nhận của tòa án.

 1. Ảnh thẻ, ảnh gia đình:

Đối với mỗi quy trình bạn cần chuẩn bị mẫu ảnh đạt chuẩn theo yêu cầu để có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất. Đến khi bạn đi làm việc tại công ty bạn bắt buộc phải chụp ảnh lại, đối với những trường hợp chụp ảnh ở ngoài sẽ không được chấp nhận. Đồng thời bạn cần chụp ảnh gia đình để mang theo.

 1. Hộ chiếu:

Yêu cầu 1 bản hộ chiếu, sau khi bạn nhận được thông báo về việc trúng tuyển bạn cần nhanh chóng hoàn thiện về việc làm hồ chiếu. Các công ty cũng như doanh nghiệp khuyến khích bạn nên làm hộ chiếu trước khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển.

 1. Đơn tự nguyện làm việc:

Bạn sẽ có mẫu đơn tự nguyện được chuẩn bị sẵn bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân sau đó nộp lại cho công ty.

 1. Dịch thuật giấy tờ:

Đối với tất cả những văn bản giấy tờ cần thiết bạn cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng. Mỗi văn bản sẽ được dịch ra 2 bản có công chứng và xác nhận. Đối với mỗi giấy tờ đã được dịch thuật bạn nên giữ cẩn thận cũng như giữ thật sạch để khi nhận hồ sơ họ cũng rất chú trọng về hình thức.

Hiện nay chỉ có một đơn vị tiếp nhận hồ sơ đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc đó chính là Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội chính vì vậy bạn cần hiểu cũng như tránh những nơi có quảng bá về việc đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc, tất cả đều trái phép, bạn nên tránh để không phải bịn tiền mất tật mang cũng như không bị lừa đảo.

Trong thời buổi thị trường xuất khẩu lao động đang có xu hướng phát triển mạnh hiện nay cũng có rất nhiều những quốc gia khác ngoài Hàn Quốc cũng có những chương trình xuất khẩu rất hấp dẫn bạn có thể tham khảo.

Trên đây là những thông tin cần thiết cũng như giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có chuyến xuất cảnh thành công!

thông tin liên hệ

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 841030
  Đang online : 100