Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp VISA 5 NAM cho Việt Nam

TUY NHIÊN, cả hai ông đều không cho biết chi tiết công dân thuộc tỉnh, thành nào của Việt Nam sẽ là đối tượng được cấp visa 5 năm trong thời gian tới.

Trước đó, kể từ tháng 12/2018,  chính phủ Hàn Quốc chính thức áp dụng việc cấp visa trong vòng 5 năm và có thể ở tối đa 30 ngày trong một lần nhập cảnh cho các công dân có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.


Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam Jung Woo Jin cho biết, với chính sách hướng Nam của chính phủ Hàn Quốc cũng như nhu cầu xin visa đi Hàn Quốc của người dân Việt Nam càng tăng cao do nhu cầu trao đổi nguồn lực giữa hai nước, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã ủy thác cho trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc ( dưới sự quản lý, vận hành của Hanatour) tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, công việc phê duyệt hồ sơ và cấp visa vẫn được tiến hành tại phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn quốc tại Việt Nam.

Ngày 25/4 và 26/4 vừa qua đã xảy ra tình trạng quá tải người xin cấp visa 5 năm sang Hàn Quốc do việc đăng ký visa Hàn Quốc không được thực hiện trực tiếp tại phòng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, mà thông qua trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Việt Nam ở địa chỉ 302 Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo giải thích của đại diện trung tâm này, do thời gian đầu, người dân chưa biết tới việc đăng ký lịch hẹn online, nên phải xếp hàng chờ đợi quá lâu. Chỉ sau hai ngày, tình trạng này đã được khắc phục bằng việc các đơn xin cấp visa Hàn Quốc đều được đặt lịch hẹn qua mạng.

Với mong muốn việc đăng ký visa của người dân trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn so với lúc nộp hồ sơ tại lãnh sự quán, trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội và TPHCM sẽ mở rộng thời gian tiếp nhận hồ sơ vào buổi tối thứ 3, thứ 5 và sáng thứ 7. Tuy nhiên, những người đăng ký visa sẽ phải trả thêm phí dịch vụ là 390.000 đồng bên cạnh phí visa thông thường.

Đại diện Trung tâm đăng ký visa cho biết, người đăng ký visa có thể dễ dàng vào trang web của trung tâm để đăng ký lịch hẹn, tra cứu thông tin visa Hàn Quốc, tình trạng đăng ký... một cách chính xác. Hiện tại, Trung tâm tại Hà Nội có thể tiếp nhận tối đa 800-1.000 hồ sơ/ ngày với 16 cửa giao dịch.

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 993893
    Đang online : 183