Đơn hàng xuất khẩu lao động ba lan có thực sự tiềm năng đối với lao động việt

Ba Lan là thị trường xuất khẩu lao động khá thu hút đối với lao động Việt trong thời gian vừa qua.

Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

 

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan tạo điều kiện cho lao động có mức thu nhập cao hơn nhiều so với trong nước, thậm chí cao hơn mức lương ở những thị trường xuất khẩu lao động khác như Đài Loan, Rumani,... Không những thế, đất nước  Ba Lan lại là môi trường sống và làm việc lý tưởng. Những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan liệu có thực sự tốt như những lao động Việt đã từng trúng tuyển kể lại. Để tìm được câu trả lời, xuất khẩu du học Việt sẽ xem xét những yếu tố sau:

1. CHI PHÍ ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN

Mức lương ở Ba Lan thông thường sẽ cao hơn so với các thị trường xuất khẩu lao động châu Âu khác như Rumani, Slovakia. Một đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan tốt thời hạn hợp đồng 2 năm có chi phí đi trung bình khoảng 5.500ERO. Chi phí này đã bao gồm vé máy bay lượt đi, visa, môi giới, phí dịch vụ của cả hợp đồng. Khi trúng tuyển, lao động sẽ được xuất cảnh trong vòng 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ. Tuy nhiên, chi phí này chưa bao gồm cọc chống trốn được áp dụng cho một số vùng miền. Số tiền đặt cọc này sẽ được hoàn trả 100% cho lao động sau khi kết thúc hợp đồng lao động. 

 

2. LƯƠNG THỰC LĨNH CỦA ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN

Lương căn bản tại Ba Lan được quy định ở mức 1.000ERO/tháng (tương đương khoảng 23,6 triệu đồng/ tháng), nếu tính theo giờ thì là 5,5 ERO/giờ, nếu làm thêm từ 2 – 4h thì bạn sẽ được nhận 150% lương cơ bản theo giờ; làm việc vào ngày cuối tuần hoặc ngày lễ thì lương được tính bằng 200 – 300% lương cơ bản. Như vậy khi xuất khẩu lao động sang Ba Lan, nếu chăm chỉ thì thu nhập của bạn có thể đạt từ  27 – 30 triệu đồng/tháng.

Với số tiền này, sau hai năm làm việc theo như hợp đồng, lao động đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn để thực hiện những công việc của mình. Trong khi đó, nếu làm việc ở trong nước, rất khó khăn để có được một khoản tiền như vậy.

3. ĐIỀU KIỆN THI ĐỖ ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN

Cũng như những đơn hàng xuất khẩu lao động châu Âu khác, điều kiện xuất khẩu lao động châu Âu tuy không quá khắt khe và nghiêm ngặt  như một số thị trường khác như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,… nhưng lao động vẫn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

- Tuổi: Từ 18 đến 50 tuổi

- Giới tính: Nam / nữ

- Sức khỏe:

Nam từ 1m65 trở lên, nặng 50kg trở lên

Nữ từ 1m50 trở lên và nặng từ 40kg trở lên

Không được mắc bất kỳ một trong số những bệnh sau: Bệnh truyền nhiễm: Viêm gan B, C, HIV/AIDS, Giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính.

- Điều kiện sức khỏe: Lao động không được mắc bất kỳ một trong số những bệnh sau: Bệnh truyền nhiễm: Viêm gan B, C, HIV/AIDS, Giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính...

- Không có tiền án, tiền sự

Nhìn chung điều kiện để đi xuất khẩu lao động Châu Âu không khá khắt khe như một số thị trường khác. Những người có hình xăm vẫn có thể đi bình thường. Ngoài ra, không chỉ KHÔNG yêu cầu bằng cấp mà còn KHÔNG yêu cầu về tiếng, về sức khỏe.

Ưu tiên lao động đã từng có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài.

4. KHÔNG YÊU CẦU TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan đều không yêu cầu trình độ ngoại ngữ. Những vị trí công nhân chưa lên cấp quản lý không yêu cầu bạn phải biết tiếng Anh hay tiếng bản địa.

Tuy nhiên, nếu có trình độ tiếng Anh cơ bản hoặc tốt, bạn đã có thể dễ dàng ứng tuyển  vào vị trí giám sát, đốc công hay leader của đội công nhân. Những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan tuyển đốc công, giám sát đều có mức lương cao ngất ngưởng. Với những vị trí này, đốc công hay giám sát sẽ là cầu nối giữa lao động Việt và chủ lao động trong giao tiếp và trao đổi công việc.

Nếu chưa biết giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng bản địa, bạn cũng nên cố gắng trau dồi thêm trong quá trình sống tại nước bạn. Điều này không chỉ giúp bạn thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày mà còn giúp bạn rất nhiều nếu trong tương lai bạn có mong muốn định cư hoặc gia hạn thêm hợp đồng.

5. CHỦ LAO ĐỘNG ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN

Chủ lao động Ba Lan  nói riêng và người châu Âu nói chung có một đặc điểm chung là yêu cầu người lao động cực kỳ nghiêm túc trong giờ làm việc, không có kiểu vừa làm vừa không tập trung. Như các bạn biết, người châu Âu làm việc ít thời gian nhưng vẫn hiệu quả là vì họ làm ra làm chơi ra chơi. Tuy yêu cầu về công việc như thế những chủ châu Âu rất công bằng, minh bạch và đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Mọi thỏa thuận, quyền lợi của lao động đều được thực hiện đúng như trên hợp đồng và luật lao động của Ba Lan. Vì vậy, nếu làm việc với người châu Âu lao động có thể hoàn toàn yên tâm về việc mọi quyền lợi chính đáng của mình sẽ được đảm bảo.

6. ĐIỀU KIỆN SỐNG VÀ LÀM VIỆC NẾU ĐỖ ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN

Ba Lan là một trong những đất nước đáng sống của châu Âu. Trong vòng 25 năm, Ba Lan đã gia tăng mức thu nhập bình quân đầu người từ 2.300 USD lên 13.000 USD và đang hướng đến vượt 15.000 USD vào cuối thập niên này.

Nền kinh tế phát triển của Ba Lan được các chuyên gia đánh giá là phát triển nhanh và ổn định. Khi kinh tế ổn định, đời sống, cơ sở hạ tầng đều được đầu tư.  Cuộc sống, chỉ số hạnh phúc của những người  sinh sống, học tập tại đây đều được không ngừng nâng cao. Thêm nữa, xã hội Ba Lan được xếp vào top những đất nước có tỷ lệ tội phạm ít nhất nên vấn đề an toàn, văn minh ở đây được đảm bảo.

Ba Lan còn là điểm đến của giới nhà giàu. Rất nhiều nhà đầu tư ở nước ngoại quốc trong đó có Việt Nam có ý định đầu tư vào những dự án tại Ba Lan với mục đích đưa cả gia đình sang định cư và trở thành công dân hợp pháp của đất nước đáng sống này.

Vậy nên, được làm việc và sinh sống tại Ba Lan là niềm ao ước của nhiều người không riêng gì những người lao động. Nếu có cơ hội, lao động không nên bỏ qua những đơn hàng tốt tại Ba Lan.

Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

7. LUẬT LAO ĐỘNG BA LAN CÓ BẢO ĐẢM QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG NGOẠI QUỐC

Tại Ba Lan, người lao động sẽ làm việc 8 giờ/ngày, khoảng 40 giờ/ tuần lao động được nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật. Ở một số lĩnh vực, thời giờ làm việc có thể được kéo dài thêm nhưng thời gian làm việc trong tuần không được vượt quá 48 giờ tính cả làm thêm.

Khi tham gia xuất khẩu lao động Ba Lan người lao động luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi theo luật lao động của Ba Lan.

Theo quy định của chính phủ Ba Lan, ngoài nghỉ cuối tuần theo luật thì lao động tại BaLan cũng có các ngày nghỉ phép hàng năm phụ thuộc vào thâm niên. Thông thường sau 1 năm làm việc là người lao động được nghỉ phép.

Thâm niên làm việc ít hơn 10 năm, thì số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày; thâm niên làm việc trên 10 năm số ngày nghỉ là 26 ngày hàngnăm.

Qua những thông tin chung về Luật lao động của Ba Lan có thể thấy chế độ đãi ngộ và quyền lợi của người lao động khá thoải mái và được ưu ái. So với Luật lao động của Việt Nam, người lao động chỉ có 12 ngày phép một năm thì ở Ba Lan , lao động có tới 20 ngày nghỉ phép chưa kể ngày lễ.

Ngoài ra còn có các ngày nghỉ như ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5;3/5; ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng; 15/8;01/11; 11/11; 25 và 26/12, nghỉ do ốm đau, được bác sỹ chứng nhận.

Chi tiết những đaĩ ngộ, mức lương của từng đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan, lao động nên xem ngay tại: Tổng hợp những đơn hàng xuất khẩu lao động châu Âu chất lượng, đãi ngộ tốt .

8. CƠ HỘI GIA HẠN HỢP ĐỒNG VÀ ĐỊNH CƯ

Nếu làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, cơ hội gia hạn hợp đồng rất cao. Không một chủ lao động nào ngại từ chối một lao động có kinh nghiệm và gắn bó với công ty đã hai năm. Nếu tốt hơn, bạn rất có thể được lên cấp quản lý với mức thu nhập hấp dẫn hơn sau khi kết thúc hợp đồng lao động. Đã rất nhiều lao động của Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt được gia hạn hợp đồng vì trong suốt thời gian lao động, họ chăm chỉ, nghiêm túc và được lòng chủ lao động Ba Lan.

Nhìn xa xôi, chính sách định cư tại Ba Lan đang rộng mở nên cơ hội định cư lâu dài tại đất nước phát triển này cũng là một điểm cộng của những đơn hàng xuất khẩu lao động.

9. VẬY ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN CÓ NHƯỢC ĐIỂM GÌ SO VỚI NHỮNG ĐƠN HÀNG KHÁC KHÔNG? 

Câu trả lời là có. Mỗi vấn đề đều có tính hai mặt. Bên cạnh những ưu điểm, đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan cũng tồn tại những khó khăn, nhược điểm như:

+ So với những đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… hay các quốc gia châu Á, khoảng cách xa xôi của Ba Lan nói riêng và các nước châu Âu nói chung dễ làm người lao động nhớ nhà hơn. Việc về thăm gia đình với một cách khoảng cách quá xa như vậy cũng là một thử thách.

+ Văn hóa phương Tây khác biệt rất nhiều với Việt Nam. Nếu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, người lao động vẫn có thể gặp những nét văn hóa, những phong tục, phong cách sống tương đồng với Việt Nam thì ở Ba Lan có rất nhiều điểm khác biệt và lạ lẫm. Nếu không thể hòa nhập nhanh, rất nhiều có thể bị sốc văn hóa.

+ Thời tiết tại Ba Lan có chút khác biệt với Việt Nam. Nếu như Việt Nam là khí hậu nhiệt đới thì ở Ba Lan chủ yếu là khí hậu ôn đới với mùa đông khá lạnh.

+ Nếu so với những đơn hàng xuất khẩu lao động ở những nước châu Âu khác như đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani, Slovakia,… chi phí đi đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan có phần đắt hơn. Tuy nhiên, lương cơ bản của Ba Lan thường cao hơn và chế độ đãi ngộ của luật lao động Ba Lan cũng tốt hơn Rumani và một số nước châu Âu khác.

Xét chung về nhiều mặt, dù vẫn tồn tại những bất lợi nhưng Ba Lan là một đất nước đáng để lao động đặt chân đến, trải nghiệm sinh sống và kiếm tiền. Những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan vẫn tiếp tục về. Lao động nên xem ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng tốt phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân.

Những vấn đề xoay quanh việc xuất khẩu lao động châu Âu nói chung và xuất khẩu lao động Ba Lan nói riêng được giải đáp tại bài viết:

Tất tần tật những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động châu Âu

LIÊN HỆ NGAY SỐ ĐIỆN THOẠI: 0942689586 ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ NHỮNG ĐƠN  HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN PHÙ HỢP VỚI NGUYỆN VỌNG VÀ ĐIỀU KIỆN CỦA BẢN THÂN

Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 891903
    Đang online : 121