Độ tuổi tốt nhất đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biết

Mỗi ngày có rất nhiều những câu hỏi được gửi tới Xuất khẩu Du học Việt về vấn đề du học cũng như xuất khẩu các quốc gia. Câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất đó chính là câu hỏi về độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Do Nhật Bản hiện đang là thị trường được rất nhiều những bạn trẻ cũng như những người lao động nhắm đến cho tương lai của mình. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về độ tuổi xuất khẩu lao động nhé!

độ tuổi xuất khẩu lao động

 1. Độ tuổi đủ điều kiện tham gia xuất khẩu Nhật Bản:

Hiện nay thị trường Nhật Bản đang có chương trình rất hot đó chính là chương trình thực tập kỹ năng, chương trình này thường nhận độ tuổi xuất khẩu lao động khá trẻ. Đây được xem là chương trình phái cử, những công ty tại Việt Nam sẽ phái cử những nhân viên công ty mình sang các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản để học tập cũng như làm việc có thời hạn tại đây. Đối với chương trình này cũng yêu cầu bạn cần học tiếng Nhật đồng thời tham gia tuyển trọn. Thường thì những bạn được chọn là những bạn trẻ, có kỹ năng cũng như chuyên môn về nghề nghiệp, chương trình này cũng có yêu cầu không quá khắt khe, cũng không cần người lao động có trình độ cao.

Đối với những bạn có tuổi đời trẻ thì việc đỗ những đơn hàng cũng dễ hơn rất nhiều, độ tuổi có thể đi xuất khẩu thường từ 19 đến 30 tuổi, còn tùy thuộc vào tính chất công việc thì cũng có những ngành nghề sẽ nhận độ tuổi cao hơn như cơ khí nhận 32 tuổi, dệt may có thể nhận đến độ tuổi 35.

 1. Độ tuổi 18 có đi xuất khẩu Nhật được không:

Rất ít những công ty hay doanh nghiệp Nhật nhận lao động độ tuổi 18. Đặc biệt là những bạn nam độ tuổi 18. Do rất nhiều những công việc yêu cầu kinh nghiệm mà độ tuổi 18 còn khá trẻ, không có kinh nghiệm nhiều, đồng thời những bạn này cũng sẽ không chịu được áp lực công việc nhiều.

Độ tuổi 18 cũng rất khó xin visa đi xuất khẩu, đặc biệt với những bạn vừa tốt nghiệp cấp 3, quá trình xin visa cần có yêu cầu về thời gian làm việc từ 6 đến 1 năm. Nếu như bạn muốn đi xuất khẩu bạn nên lấy trình độ cấp 2 thay vì cấp 3.

Tuy nhiên đối với xuất khẩu Nhật Bản bạn cũng có thể tham gia những đơn hàng ở độ tuổi 18 cụ thể như:

- Những đơn hàng trong nhà xưởng như thực phẩm, chế biến thủy sản, may mặc, hàn xì,...

- Công việc làm ngoài trời như nông nghiệp, xây dựng. 

Ngoại trừ những ngành như xây dựng, nông nghiệp lấy nam độ tuổi từ 18 còn đối với những ngành nghề khác yêu cầu bạn cần đủ 19 tuổi trở lên. Đối với những bạn nữ độ tuổi 18 thì có rất nhiều những ngành nghề các bạn có thể chọn lựa.

Xem thêm:

độ tuổi xuất khẩu lao động

 1. Trên 30 tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật có khó không:

Đối với những lao động trên 30 tuổi rất khó để đi xuất khẩu lao động bởi độ tuổi này có rất nhiều hạn chế, vậy nên những chủ lao động cũng không tuyển độ tuổi này. Cụ thể như:

- Khả năng học tiếng Nhật kém

- Khả năng tiếp nhận cũng như thích nghi và tiếp thu những công việc kém, đồng thời việc thay đổi thói quen cũng như tác phong ở tuổi này cũng khó hơn những bạn trẻ rất nhiều.

- Nhìn nhận về công việc cũng như định hướng đi làm việc chủ yếu về tiền chính vì vậy việc khiến các doanh nghiệp định hướng phát triển cũng rất khó khăn.

- Nhiều doanh nghiệp cũng không muốn nhận độ tuổi này do tuổi đã cao chỉ muốn đi nhanh và không muốn nhận sự đào tạo lâu ngày.

- Ngoài ra cũng có rất nhiều những vấn đề khác mà không được như những độ tuổi trẻ chính vì vậy nhìn chung độ tuổi trên 30 không được tuyển nhiều.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng yêu cầu và cũng có rất nhiều những vấn đề khó khăn cần đối mặt như thời gian đi lâu, cần học ngôn ngữ, chi phí,... Tuy nhiên bạn cũng cần biết đó là nếu như bạn có được kinh nghiệm cũng như những người có được kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều thì việc bạn trên 30 tuổi cũng có thể được châm trước.

 1. Độ tuổi phù hợp với từng ngành xuất khẩu:

- Ngành xây dựng: Đối với nam từ 20 đến 28 tuổi là độ tuổi nhiều nhất sau đó là độ tuổi từ 19 đến 32 tuổi, đối với những người độ tuổi cao thường là những người có kinh nghiệm về chuyên môn.

- Ngành nông nghiệp: Nam, nữ từ độ tuổi 19 đến 32 tuổi đây là ngành rất thích độ tuổi cao do cần nhiêu kinh nghiệm.

- Ngành may: từ 19 đến 26 tuổi có kỹ năng về tay nghề

- Ngành điện tử: độ tuổi từ 19 đến 26 tuổi cần kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn.

- Ngành có khí: lấy độ tuổi từ 19 đến 30 tuổi ngành nghề này đối với mỗi xí nghiệp cũng như công ty sẽ có những yêu cầu về tuyển dụng riêng.

- Ngành thực phẩm: lấy độ tuổi từ 18 đến 32 tuổi cần sự khéo léo, gọn gàng.

Tùy vào kinh nghiệm làm việc cũng như ngành nghề, công ty bạn đăng ký đơn hàng mà yêu cầu về độ tuổi xuất khẩu lao động cũng sẽ khác nhau. Chính vì vậy để bạn có được những thông tin chuẩn nhất hãy liên hệ với Xuất khẩu Du học Việt qua hotline 0942689586 để được hỗ trợ nhanh nhất!

thông tin liên hệ
 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 733232
  Đang online : 77