Tìm hiểu: Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Gần đây nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng cao chính vì vậy hàng ngày có rất nhiều những câu hỏi được gửi tới Xuất khẩu Du học Việt chủ yếu là những câu hỏi về chi phí xuất khẩu, mức lương và câu hỏi được rất nhiều những người lao động hỏi đó chính là điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy ở bài viết này hãy cùng Xuất khẩu Du học Việt tìm hiểu chi tiết.

Theo những thông tin của bộ Y Tế, bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội về yêu cầu sức khỏe để có thể đủ tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động ở các quốc gia trên thế giới. Điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với những người lao động thường được yêu cầu không mắc phải những nhóm bệnh dưới đây:

dieu kien suc khoe de di xuat khau lao dong

 1. Khám thể lực:

Cụ thể việc đi khám thể lực này là bạn đạt được yêu cầu về chiều cao, cân nặng cũng những yếu tố bạn cần kiểm tra như huyết áp cũng như nhịp tim,...

 1. Khám tổng quát:

Khám tổng quan có thể giúp bạn khám được tổng quát được cả bên trong cơ thể như tim mạch, hô hấp, và tất cả những bộ phận bên trong cơ thể khác đồng thời bạn cũng được kiểm tra về thần kinh, và những bệnh lý khác.

 1. Chẩn đoán hình ảnh x quang cũng như xét nghiệm:

Những xét nghiệm x-quang cũng để bạn chuẩn đoán những bệnh lý về phổi cũng như những bệnh về thận và một số bộ phận khác trong cơ thể. Phần xét nghiệm cũng khiến bạn kiểm tra được những bệnh tiềm ẩn trong cơ thể từ nước tiểu đến việc xét nghiệm máu để kiểm tra những bệnh chuyên sâu bên trong để có thể biết được bạn có được đủ tiêu chuẩn để đi xuất khẩu lao động nước ngoài không.

Xem thêm:

 1. Những bệnh cấm xuất cảnh Nhật Bản:

- Những bệnh về tim mạch:

Với những người lao động có tiền sử về bệnh như tim mạch, tim mạch bẩm sinh, nhồi máu cơ tim,.. và những bệnh liên quan đến tim mạch sẽ bị hạn chế cũng như không có cơ hội cao được đi xuất khẩu lao động tại đất nước này.

- Nhóm bệnh hô hấp:

Bệnh về hô hấp ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bạn làm việc chính vì vậy bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp cũng không được người tuyển dụng Nhật Bản chấp nhận. Người Nhật yêu cầu bạn cần có được sức khỏe tốt để thích nghi cũng như đáp ứng được công việc đảm bảo được chất lượng nhất có thể.

- Bệnh về đường tiêu hóa:

Những bệnh như viêm gan B, xơ gan, ung thư gan, và những bệnh liên quan khác nếu không được điều trị cũng như kiểm soát cũng gây nên khá nhiều những khó khăn cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc. Chính vì vậy nếu như mắc những bệnh lý này người lao động cũng không đủ yêu cầu để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Nhóm bệnh về nội tiết: 

Đây là nhóm bệnh có độ phổ biến cao trong xã hội hiện nay, trong đó những bệnh lý bạn bị cấm đi xuất khẩu như ung thư tuyến thượng thận, đái tháo đường,... những bệnh này cũng khiến bạn không có được cơ hội làm việc tại đất nước này.

dieu kien suc khoe de di xuat khau lao dong

- Bệnh về thận và tiết niệu: 

Chẳng hạn như một số bệnh suy thận, sỏi đường tiết niệu, …

- Bệnh về thần kinh:

Các bệnh thường gặp về hệ thần kinh gồm những bệnh như: parkinson, bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống,bệnh rối loạn vận động, động kinh, bệnh u não… và rất nhiều những bệnh liên quan khác.

- Bệnh về tâm thần:

Đối với những bệnh liên quan đến tâm thần có thể là người lao động bị rối loạn về cảm xúc, hysteria, bệnh tâm thần phân liệt, người lao động nghiện ma túy và nghiện rượu, cũng tùy thuộc vào từng mức độ bệnh lý của bạn mà có đủ điều kiện tham gia những đơn hàng xuất khẩu hay không.

- Bệnh về đường sinh dục:

Những bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung,...

- Bệnh về xương khớp: 

Những bệnh về xương như : bệnh loãng xương nặng, bệnh cụt 1 chi hay nhiều chi, bệnh thoái hóa cột sống giai đoạn 3,bệnh viêm xương, viêm cột sống dính khớp và bệnh viêm khớp dạng thấp.

- Bệnh về da liễu: 

Những bệnh chủ yếu về da liễu mà bị cấm đi xuất khẩu lao động như HIV, AIDS, bệnh vảy nến, xăm trổ, viêm da, …. vfa những bệnh liên quan khác.

- Những bệnh về mắt:

Các bệnh liên quan đến mắt mà bị cấm cũng như hạn chế đi xuất khẩu lao động  như: Bệnh quáng gà, thiên đầu thống, bệnh đục nhân mắt, bệnh viêm màng bồ đào, viêm thần kinh thị giác, bệnh thoái hóa võng mạc, sụp mi từ độ III trở lên, và những bệnh về mắt cấp tính... Đồng thời nếu như những người lao động bị cận nặng thì bạn cũng không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động.

- Bệnh về tai mũi họng:

Như bệnh viêm xoang, viêm tai, ….

- Bệnh về răng hàm mặt: 

Như bệnh về u nang răng miệng, dị tật vùng hàm mặt,...

Những thông tin về điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như những bệnh cấm xuất cảnh cũng như xuất khẩu Nhật Bản trên đây hy vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

thông tin liên hệ

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 841068
  Đang online : 127