Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2020 Tìm hiểu ngay

Nếu bạn đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Hãy cập nhật ngay những điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang được khá nhiều người lao động quan tâm. Từ việc Hàn là đất nước phát triển tới chi phí xuất khẩu lao động sang, tất cả có thể là lý do. Vậy điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là gì, đăng ký ở đâu hôm nay hãy cùng Xuất khẩu Du học Việt tìm hiểu chi tiết.

dieu kien de di xuat khau lao dong han quoc

  1.  Điều kiện Xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thành công bạn cần thỏa mãn cụ thể như:

 -  Về độ tuổi: đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi.

- Về sức khỏe: yêu cầu bạn cần có đủ sức khỏe, sức khỏe tốt, bạn cũng có thể được chỉ định khám sức khỏe tại một địa điểm nào đó theo yêu cầu của nơi ứng tuyển, bên cạnh đó việc bạn khám sức khỏe cũng yêu cầu cần có giấy chứng nhận để nộp theo quy định, xác nhận đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động.

-  Bạn không mắc phải tiền án, tiền sự.

-  Không thuộc diện xuất nhập cảnh trái phép tại Việt Nam hay Hàn Quốc.

Ngoài những điều kiện cần thiết trên về xuất khẩu Hàn Quốc bạn cũng cần đạt đủ tiêu chuẩn ở những điều kiện khác như khả năng về tài chính để bạn có thể thực hiện được các quy trình làm hồ sơ xuất khẩu cần thiết.

dieu kien de di xuat khau lao dong han quoc

  1. Làm thế nào để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

Để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn cần làm theo những quy trình cũng như công đoạn làm hồ sơ cụ thể như sau:

- Bước 1: Học tiếng Hàn: 

Khi có ý định đi xuất khẩu ở quốc gia nào đó trên thế giới điều bạn cần nghĩ ngay đến việc trau dồi cho bản thân kiến thức cũng như kỹ năng về ngôn ngữ quốc gia đó, với Hàn Quốc cũng vậy. Bạn nên tham gia vào những khóa học tiếng Hàn để có được năng lực về ngôn ngữ khi xuất khẩu lao động tại đây. Việc có khả năng cao về ngôn ngữ cũng giúp bạn có được cơ hội cao về đỗ visa xuất khẩu cũng như có được vị trí tốt khi xuất khẩu lao động.

- Bước 2: Tham gia thi để lấy được chứng chỉ tiếng Hàn:

Khi học tiếng Hàn đến mức bạn có thể thi lấy chứng chỉ bạn hãy tham gia các cuộc thi để lấy chứng chỉ tiếng Hàn giúp có thêm được cơ hội làm việc tại đất nước này. Sau đó bạn có thể học thêm lên những cấp bậc cao hơn, đồng thời trong thời gian này bạn cũng nên chọn cho mình chuyên ngành để xuất khẩu lao động hợp với bản thân mình.

- Bước 3: Nộp hồ sơ xét tuyển:

Khi hồ sơ xét tuyển của bạn hoàn thiện hãy gửi đến nơi có chức năng xét duyệt xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Bạn có thể nộp qua những thành tích khác nhau như gửi trực tiếp hoặc gửi qua những phương tiện giao gửi khác.

- Bước 4: Chờ thông báo cũng như ký hợp đồng:

Khi nộp hồ sơ xét tuyển, nếu như bạn được chủ lao động chọn bạn sẽ nhận được thông báo. Sau đó bạn sẽ được tham gia vào những lớp học bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết để xuất cảnh.

- Bước 5: Nộp tiền ,ký hợp đồng với công ty xuất cảnh: 

Khi bạn được nhận cũng như trúng tuyển vào chuyên ngành mình đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn mới có thủ tục đóng tiền cũng như ký hợp đồng với công ty tuyển dụng. Tuy nhiên khi bạn ký hợp đồng bạn nên chú ý đến những điều khoản trong hợp đồng xe có giống như chuyên ngành bạn đăng ký hay không, nếu có khác thì bạn cần nói ngay với công ty môi giới.

- Bước 6: Xuất cảnh:

Sau tất cả những thủ tục cũng như quy trình bạn thực hiện thì bạn sẽ chuẩn bị hành trang để xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

dieu kien de di xuat khau lao dong han quoc

  1. Nộp đơn xét tuyển xuất khẩu lao động Hàn ở đâu:

Một điều các bạn cần lưu ý đó là việc đưa người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay chỉ có Bộ lao động Thương Binh và Xã Hội chỉ đạo cũng như tổ chức độc quyền. Dưới chương trình hợp tác Hàn Việt được gọi tắt là EPS. Do vậy những lao động có mong muốn cũng như có ý định xuất khẩu lao động Hàn Quốc hãy nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Việc chúng tôi nói trên đồng thời cũng là lời cảnh báo bạn không không nên tin vào những trung tâm, công ty hay bất cứ tổ chức nào khác có quảng bá về việc đưa lao động đi xuất khẩu Hàn Quốc. Hiện nay do nhu cầu xuất khẩu lao động rất cao kéo theo đó là việc xuất hiện thêm rất nhiều những trung tâm, công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động mọc lên phục vụ cho nhu cầu đi làm việc xa xứ, tuy nhiên bạn cũng nên hiểu rõ về việc này để tránh bị lừa đảo hoặc gặp những rắc rối không nên có.

Chia sẻ về điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trên đây là phần nào thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho những người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu ở đất nước này. Tuy chúng tôi không phải những người thực hiện chính sách này tuy nhiên chúng tôi luôn muốn mang đến cho người lao động có cơ hội được nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

thông tin liên hệ

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 841054
    Đang online : 117