Đi du học Hàn Quốc xong có cơ hội định cư?

Hiện tại tiếng Hàn cũng như du học Hàn Quốc được nhiều học sinh chọn lựa, theo thống kê sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc mỗi năm mỗi tăng, điều đó cũng rất dễ hiểu, bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu, chi phí du học Hàn Quốc tương đối hợp lý.

NỘI DUNG CHÍNH 
1. Điều kiện để định cư tại Hàn Quốc 

2. Đối tượng nào có thể xin định cư tại Hàn Quốc?

3. Các cách để có thể định cư lại Hàn Quốc

4. Chính sách thu hút du học sinh định lại Hàn Quốc

5. Cơ hội tìm việc làm sau khi đi du học

6. Đối tượng được ưu tiên ở lại Hàn Quốc 

......................

Hiện tại tiếng Hàn cũng như du học Hàn Quốc được nhiều học sinh chọn lựa, theo thống kê sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc mỗi năm mỗi tăng, điều đó cũng rất dễ hiểu, bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu, chi phí du học Hàn Quốc tương đối hợp lý.

Không chỉ dừng lại ở đó, Hàn Quốc còn có nhiều chính sách mở cửa cho sinh viên Quốc tế có cơ hội ở lại Hàn Quốc sau quãng thời gian học tập tại Hàn.

Hãy cũng chúng mình tìm hiểu những điều kiện, cách thức ... những chính sách thu hút du học sinh định cư lại Hàn Quốc nha.

1. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐỊNH CƯ TẠI HÀN QUỐC

Mỗi người có một ước mơ, mỗi người có một ước vọng, nhưng chúng mình chắc đều có thể thống nhất với nhau một điều rằng: Ai cũng mong muốn có một tương lai tươi sáng, sau khoảng đầu tư để có được tấm vé đi du học thì sau đó ai mà chẳng hy vọng có thể đạt được mức lương cao. Và đặc biệt những người đã thoát ly đi du học rồi thì phải thành thật với nhau rằng ai cũng muốn được định cư lại đất nước mình đi du học.

Bài viết dành cho những bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc, nếu như bạn chần chừ đắn đo, luẩn quẩn với câu hỏi: Không biết có nên đi du học Hàn Quốc hay không, đi du học Hàn Quốc về có thể định cư lại Hàn Quốc không ... thì tìm hiểu ngay những điều kiện để định cư lại Hàn Quốc dưới đây.

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ DU HỌC HÀN QUỐC? XEM NGAY TẠI ĐÂY

ĐỊNH CƯ THEO DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH: Có nghĩa là vợ chồng sẽ bảo lãnh cho nhau, bố mẹ sẽ bảo lãnh cho con cái, con cái sẽ bảo lãnh cho bố mẹ sang hàn Quốc sinh sống.

ĐỊNH CƯ THEO DẠNG KỸ NĂNG: Đây là một loại định cư dài hạn và bạn có thể được phép nhập quốc tịch của Hàn Quốc sau một thời gian sinh sống tại đất nước này.

Sau khi nhập quốc tịch, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái của bạn cùng sang đây sinh sống.

KHI BẠN SỞ HỮU QUỐC TỊCH HÀN QUỐC: Bạn sẽ được quyền lợi của một công dân Hàn Quốc. Những đặc quyền của công dân Hàn Quốc như: Được trải nghiệm nền giáo dục phát triển, được sử dụng những dịch vụ y tế, dịch vụ công tiên tiên ...

ĐỊNH CƯ DẠNG DOANH NHÂN: Nếu ta có kinh nghiệm quản lý có tài sản ở mức độ theo quy định tối thiểu, đặc biệt là bạn phải mong muốn mở doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Nếu hoạt động kinh doanh của công ty chúng ta vẫn còn diễn ra và cần ở lại Hàn Quốc thì bạn sẽ được cấp Visa  - loại visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

 

2. ĐỐI TƯỢNG NÀO CÓ THỂ XIN ĐỊNH CƯ VĨNH VIỄN TẠI HÀN QUỐC?

THỜI GIAN Ở  TẠI HÀN QUỐC: Công dân người nước ngoài ở tại Hàn Quốc nhiều hơn 5 năm

KẾT HÔN VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC: Người nước ngoài kết hôn cùng với một người Hàn Quốc. Thì người vợ hoặc chồng của công dân Hàn Quốc đó cùng con cái chung của cả hai có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc

ĐẦU TƯ HƠN 500.000 USD: Người nước ngoài đầu tư hơn 500.000 USD vào Hàn Quốc

NGƯỜI TRUNG QUỐC: Người Trung Quốc sinh ra và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc

ĐẠT BẰNG TIẾN SĨ: Người đạt bằng tiến sĩ trong những ngành công nghệ cao

ĐẠT BẰNG CỬ NHÂN: Người đạt bằng cửa nhân đi cùng những giấy chứng nhận trogn ngành công nghệ cao

KHẢ NĂNG LÀM VIỆC: Người có khả nang làm việc trong những lĩnh vực theo yêu cầu

NGƯỜI ĐƯỢC KHEN THƯỞNG: Những người được khen thưởng, người đang hưởng lương hưu trí hay những người nước ngoài đến Hàn Quốc để kết hôn thì đều có cơ hội xin định cư vĩnh viễn.

 

3. CÁC CÁCH ĐỂ ĐỊNH CƯ LẠI HÀN QUỐC

3.1 ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC

Đối với trường hợp tốt nghiệp đại học mà có nhu cầu muốn định cư tại Hàn Quốc, chúng ta sẽ có 3 lựa chọn:

- Học tiếp lên cao học, giữ Visa D2 để tiếp tục con đường học tập

- Chuyển sang D10 Visa tìm việc, bạn được gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Đây là thời gian bạn có thể dùng để đi làm hoặc tiếp tục đi học. Và hiện tại Luật hiện hành cho phép D10 đăng ký làm thêm (Trước đây thì hoàn toàn không)

- Chuyển sang E7: Dành cho những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn Quốc.

Đây là visa lao động chuyên môn mức lương tối thiểu phải là 1,5 triệu won và phải nằm trogn các ngành nghề được chỉ định mới được nhé.

 

3.2 ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP TỐT NGHIỆP CAO HỌC

Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học nếu muốn ở lại định cư thì sẽ có 4 sự lựa chọn:

- Học tiếp lên tiến sĩ. Tiếp tục visa D2

- Sang D10 ( giống với trường hợp trên)

- Chuyển sang E7, giống với trên

- Đổi sang visa F2, visa cư trú. Về tính chất, nói tương đối giống E7, nhưng đc cái nếu có vợ chồng thì có thể bảo lãnh và kí hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn ( không phải làm chui nữa ϑ). F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp cấp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc.

F2 visa là bước đệm để có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại HQ, tức là sau 3 năm, bạn có quyền xin cưu trú vĩnh viễn F5 ( có đc visa này bạn có thể qua lại dễ dàng giữa 2 nước, mỗi 2 năm bạn chỉ cần nhập cảnh HQ 1 lần thì visa sẽ có hiệu lực mãi) hiện tại mình chỉ đc F2, nên cũng chưa tìm hiểu về F5 nhiều.

Điều quan trọng khi ra F2 là bạn cần phải nắm rõ luật, vì khả năng cao là bạn sẽ bị ép buộc để ra E7, thay vì đc F2 ( do dhs ko có thu nhập, ko co đóng thuế). Nhưng nếu bạn đủ điều kiện, bạn cứ bình tĩnh, trả lời và hỏi nó lý do vì sao ko đc, nếu cần thiết thì bạn cũng có thể in bản luật cầm theo hỏi nó ly do nào ko đc. Nếu bạn nắm chắc chắn, đủ điều kiện sẽ ra đc thôi ( nếu ko đc thì hỏi lý do lần sau nộp lại hồ sơ, k sao cả).

Luật cư trú mấy năm gần đây thay đổi liên tục, vì vậy các bạn nên tìm hiểu nhiều hơn vì luật để việc sống và học tập của mình đc thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn ko cần phải tìm hiểu tất cả, chỉ cần tìm hiểu kĩ về visa hiện tại của mình và visa tiếp theo mình có thể đổi đc, như vậy mình se chọ đc visa phù hợp với bản thân mình.

 

4. CHÍNH SÁCH THU HÚT DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI HÀN QUỐC

CƠ HỘI NHẬN VISA E7 ĐỂ Ở LẠI HÀN QUỐC LÂU DÀI

Có đến 60% số sinh viên đi du học Hàn Quốc có nhu cầu mong muốn được làm việc tại Hàn Quốc. Nhằm thu hút số du học sinh ở lại nhiều hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc có chính sách nới lỏng visa cho du học sinh tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc trên đất Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Vì sao là có chính sách như này? Đó là vì, Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh và họ cần rất nhiều nguồn nhân lực.

Trong khi đó, nguồn nhân lực trẻ tại Hàn Quốc vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm

Người Nhật tham công tiếc việc, người Nhật không đẻ nhiều chính vì thế mà thiếu hụt rất nhiều nguồn lao động trẻ.

Để thu hút du học sinh đi du học Hàn Quốc ở lại Hàn Quốc nhiều hơn, chính phủ Hàn Quốc đã tạo điều kiện cấp visa E7 dành cho du học sinh có tay nghề cao.

Mục đích: Tạo điều kiện cho những du học sinh giỏi, có tay nghề tốt ở lại Hàn Quốc làm việc phát triển cho đất nước của họ.

Chính sách cấp visa E7 hiện nay không khó khăn như trước. Vì chính sách này được nới lỏng hơn rất nhiều tạo điều kiện cho du học sinh dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường việc làm cũng như sinh sống tại Hàn Quốc.

 

5. CƠ HỘI TÌM VIỆC LÀM

Hàn Quốc là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển, có nhiều công ty hàng đầu thế giới như: Tập đoàn LG, Samsung, Huyndai ....

Những tập đoàn này, rất cần những kỹ sư bậc cao có tay nghề

Mà, những sinh viên du học Hàn Quốc sẽ đáp ứng được yêu cầu đó.

Vì thế, ngoài vấn đề chính sách hỗ trợ định cư chuyển đổi visa D2 sang E7 cho du học sinh.

Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm trên đất nước Hàn Quốc khi ở lại.

Quy định đó, mang mục đích là THU HÚT NHÂN TÀI ĐỂ PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT TẠI HÀN QUỐC.

 

6. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC ƯU TIÊN Ở LẠI HÀN QUỐC

Các trường tại Hàn Quốc và các cơ quan tổ chức chính phủ có sự liên kết chặt chẽ với phía bộ Tư pháp.

Có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo kỹ thuật công nghiệp đều được phía Bộ Tư pháp Hàn Quốc ưu ái.

Chính vì thế, nếu bạn là đối tượng tham gia học tập tại các trường dưới đây bạn sẽ nằm trong diện đối tượng được hỗ trợ đổi Visa rất thuận lợi và dễ dàng cụ thể như sau:

Trường Đại học và Khoa học Công nghệ Chosun

Trường Đại học Chosun

Trường Đại học Keimyung

Trường Cao đẳng Kunjang

Trường Cao đẳng Ajou Motor

Trường Cao đẳng Koje

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Inha

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Jeonju

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 841021
    Đang online : 95