Đài Loan: 1 tuần có hơn 7.800 lượt người nhiễm cúm

Dịch cúm không chỉ hoành hành trong mùa thu, mà mùa hè virút cúm cũng phát triển khá mạnh.

Theo Sở Kiểm soát bệnh tật phát hiện, tuần vừa qua trong nước có đến hơn 7.800 lượt người đến các cơ sở y tế điều trị do nhiễm cúm, trong đó số đông bị lây nhiễm là học sinh cấp 1 và cấp 2, gần 4 tuần qua, có 100 ca nhiễm cúm tập thể trong trường học, virút cúm B chiếm đến 50%, chủ yếu có liên quan đến sự biến đổi của chủng virút dòng B/Victoria.

Chủng virút biến đổi bắt nguồn từ trường học

Sở Kiểm soát bệnh tật cho biết, nếu chủng virút phát sinh biến thể, đa số sẽ lây lan từ trong trường học, nhưng mùa hè sắp đến nên dịch cúm cũng sẽ giảm dần. Để tăng cường bảo vệ sức khỏe người dân, năm nay loại vắc-xin do chính phủ hỗ trợ sẽ mua vắc-xin có thể chống lại 4 chủng virút, trong đó bao gồm cả hai chủng cúm A và B. Tuy nhiên do sự chậm trễ trong việc công bố kết quả lựa chọn chủng virút của WHO, khiến cho lịch trình cung ứng và sản xuất vắc-xin toàn cầu đều bị trì hoãn, dự đoán thời gian tiêm phòng cho người dân năm nay sẽ dời đến cuối tháng 11. Có bác sỹ lo ngại, càng chậm tiêm phòng càng không có lợi cho việc kiểm soát dịch cúm.

Ông Lâm Ứng Nhiên (林應然) – Chủ tịch thường trực Hội Y học Nhi khoa Đài Loan: ” Nếu cuối tháng 11 mới bắt đầu tiêm phòng cho đến cuối tháng 1 đầu tháng 2, thực tế nếu bạn cần phải tiêm phòng mà đến khi đó có 50% người vẫn chưa tiêm thì có khả năng xảy ra trường hợp này, như vậy sẽ phát sinh vấn đề trong việc kiểm soát dịch bệnh.”

Dự kiến cuối tháng 11 mới cung ứng đủ vắc-xin tiêm phòng

Theo Sở Kiểm soát bệnh tật cho biết, 6 triệu liều vắc-xin đã hoàn tất trình tự đấu thầu, dự kiến đợt vắc-xin đầu tiên sẽ không đủ hàng, nếu phải gấp rút tiến hành tiêm phòng vào giữa tháng 11 có khả năng phải cho ra biện pháp ứng phó, chẳng hạn nghiên cứu chọn ra nhóm người ưu tiên tiêm phòng. Dự kiến vào cuối tháng 11 mới cung ứng đầy đủ lượng vắc-xin tiêm phòng trên diện rộng, hiện nay vẫn chưa có lịch tiêm phòng chính xác.

CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ ĐÀI LOAN: Xem tại đây

TUYỂN GẤP LAO ĐỘNG ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN: Xem tại đây

XEM NGAY THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN: Xem tại đây 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 1175254
    Đang online : 148