Có nên xuất khẩu lao động sang Nhật năm 2022 hay không?

Xu hướng chọn đi xuất khẩu lao động để làm giàu càng ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là thị trường Nhật Bản.

Vậy có nên xuất khẩu lao động sang Nhật trong năm 2022? Nếu “Có” thì lý do tại sao? Cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết bên dưới này của xuatkhauduhocviet.com nha.

co nen xuat khau lao dong sang nhat

  1. Có nên đi xuất khẩu lao động sang Nhật năm 2022?

Bài toán đặt ra là “Có nên xuất khẩu lao động sang Nhật năm 2022 không?”, và bạn muốn có được câu trả lời chính xác thì hãy theo dõi các lý do sau đây:

*) Mức lương

Làm việc tại Nhật có mức lương cao hơn so với làm việc trong nước, cũng như là các thị trường khác. Bởi vì theo như khung lương cơ bản của các doanh nghiệp Nhật Bản ở hiện tại thì mức lương của thực tập sinh nước ngoài nhận được sẽ dao động từ 120.000 cho đến 150.000 Yên/tháng (chưa tính thu nhập làm ngoài giờ và làm thêm).

Và tính theo tỷ giá đồng yên tại vào thời điểm này thì 1 yên= 219,05 VNĐ tương đương với việc lao động thực tập sinh nước ngoài nhận được sẽ từ 27,6 - 33,5 triệu đồng/tháng. 

*) Chi phí làm việc

Mức chi phí làm việc tại Nhật trong năm 2022 đã được giảm đi so với các năm trước. 

Với những đơn hàng có thời gian hợp đồng khác nhau thì cũng sẽ có những mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, đại đa số thì mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2022 này đã được giảm xuống nhiều so với những năm trước đây. Vì thế cho nên cơ hội đi Nhật làm việc của lao động Việt Nam cũng được rộng mở hơn bao giờ hết.

*) Các ngành nghề tại Nhật

Các đơn hàng làm việc tại Nhật Bản cũng càng ngày càng đa dạng ngành nghề, dễ dàng cho mọi người lao động có được lựa chọn 1 công việc phù hợp với điều kiện cũng như sở thích của bản thân người đi lao động.  

Các ngành nghề phổ biến trong những năm trước và ngày có thể kể đến như là: cơ khí, dệt may, nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp, chế biến thực phẩm,...  Đặc biệt, vào năm 2022 này lao động còn được thử với các ngành nghề khi tham gia chương trình, ví dụ như là  ngành chế tạo tàu biển, dịch vụ, các khách sạn và ăn uống,...

*) Có cơ hội việc làm rộng mở sau 3 năm

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản và bạn muốn trở về nước thì ngoài việc tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn ra (khoảng 600 - 800 triệu đồng), người lao động còn được nâng cao tay nghề do được tiếp cận với các thiết bị sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới. Đồng thời còn được rèn luyện về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật, được đào tạo về kỹ năng quản lý và được tích lũy thêm vốn tiếng Nhật, giúp bạn mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

co nen xuat khau lao dong sang nhat

*) Visa mới

Do những năm gần đây nhất, nguồn nhân lực tại Nhật đang dần bị thiếu hụt, vì vậy mà có rất nhiều các điều khoản mới được ra đời để thu hút lao động nước ngoài sang Nhật làm việc. Và lợi ích của người tham gia xuất khẩu tại Nhật đặc biệt nhất chính là: 

- Làm việc lâu dài tại Nhật, tăng thời hạn hợp đồng từ 3 năm sang 5 năm và có thể gia hạn thêm.

- Chi phí hàng tháng thấp, nhiều trường hợp còn không mất phí vì được xí nghiệp hỗ trợ. 

- Sở hữu mức lương ngang bằng với người Nhật. 

- Có thể bảo lãnh người thân sang Nhật thăm và định cư. 

*) Môi trường làm việc lành mạnh

Nhiều người lo lắng không biết là công ty mà mình sang làm việc tại Nhật có lớn, có an toàn và có chấp hành đúng hợp đồng lao động đã đưa ra không. Hãy cứ an tâm vì tất cả các công ty Nhật Bản muốn tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng là người nước ngoài thì đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

- Quy mô công ty đủ lớn (theo từng mức độ để mà xét duyệt số lương TTS).

- Không nợ thuế, trốn thuế. 

- Báo cáo tài chính ổn định trong vòng ít nhất là 2 năm gần nhất. 

- Số lượng thực tập sinh bỏ trốn trước đó không vượt quá ngưỡng cho phép.

- Ký túc xá đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, làm việc tại công ty đó bạn còn được những lợi ích sau đây:

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp và kỷ luật tốt. 

- Làm việc theo dây truyền nên học được cách làm việc nhóm. 

- Môi trường làm việc thân thiện và hòa đồng. 

- Tiếp xúc với công nghệ hiện đại và máy móc tân tiến. 

- Được tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Nhật và học tiếng Nhật với người bản địa giúp nâng cao khả năng giao tiếp. 

co nen xuat khau lao dong sang nhat

  1. Địa chỉ công ty xuất khẩu lao động uy tín?

Tại Việt Nam, việc đi xuất khẩu lao động ngày càng được nhiều người biết đến cũng như là nhiều người lựa chọn. Chính vì ngày càng phát triển nên kéo theo đó là càng ngày có càng nhiều kẻ lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người lao động, thành lập nên những công ty ma hoặc đơn giản là hoạt động dưới hình thức “cò” đơn lẻ. Vì thế mà các bạn nên tìm hiểu kỹ công ty, doanh nghiệp XKLĐ trước khi muốn đăng ký tham gia, nên xem xét cơ sở vật chất, các hoạt động, giấy phép cung ứng lao động,… Và hiện giờ bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn đơn vị nào? Vậy thì Tập đoàn xuất khẩu du học Việt chính là điểm đến chính xác, an toàn cho bạn!

Với hơn 10 năm kinh nghiệm; đội ngũ hơn 100 nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, cùng với sự thành công đem hàng ngàn lao động Việt ra nước ngoài xuất khẩu lao động thành công, an toàn. Tập đoàn xuất khẩu du học Việt chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi lựa chọn “có nên xuất khẩu lao động sang Nhật trong năm 2022?” . Để hiểu chi tiết hơn về Tập đoàn, bạn có thể vào trang web xuatkhauduhocviet.com để tìm hiểu thêm nha.

thông tin liên hệ

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 733225
    Đang online : 73