Giải Đáp: Có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc? Tìm hiểu ngay

Nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc tại quốc gia này ngày càng tăng cao. Vậy ưu điểm của xuất khẩu lao động Hàn Quốc là gì chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không hiện là câu hỏi được rất nhiều lao động có ý định đến quốc gia này làm việc và sinh sống. Hàn Quốc hiện cũng đang nằm trong danh sách những quốc gia phát triển đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số cao.

có nên đi xuất khẩu lao động hàn quốc

 1. Có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

Có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không trong khi hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang thực hiện chính sách hạn chế lao động nước ngoài sang làm việc. Cục quản lý lao động nước ngoài là nơi duy nhất có thể đưa người lao động sang Hàn Quốc, ngoài ra không còn bất cứ nơi nào được cấp phép hiện nay. 

Hiện chỉ có 2 đối tượng được phép tham gia xét tuyển lao động sang Hàn Quốc đó là: 

- Những đối tượng đã tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn cùng với đó là hồ sơ dự tuyển đi xuất khẩu chưa được duyệt, hay chưa được các doanh nghiệp nước ngoài chọn lựa.

- Những lao động hoàn thành việc lao động có thời hạn trở về nước sau đó có ý định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc lại.

- Về chi phí xuất cảnh: Đây là chương trình hợp tác của 2 quốc gia chính vì vậy về chi phí xuất khẩu lao động không đáng kể, người la động cũng chỉ cần nộp tiền sau khi trúng tuyển. chính vì vậy rất nhiều người lao động kinh tế gia đình không khá giả chọn đi những đơn hàng này để có thể nâng cao được chất lượng cuộc sống.

 1. Những ưu, nhược điểm của xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

Như chúng tôi đã nói ở trên, thị trường Hàn Quốc đang có xu hướng đóng băng chính vì vậy chi phí đi xuất khẩu tại các chương trình liên kết khá thấp. Tuy nhiên đây cũng chính là lý do khiến sự cạnh tranh cao về dự tuyển, khiến tỷ lệ trúng tuyển không cao, cùng với đó yêu cầu về tiếng Hàn cũng rất cao, tiếng Hàn khó học cũng là cản trở cho người lao động. 

Cơ hội đi xuất khẩu lao động Hàn cũng chỉ dành cho một trong hai đối tượng phía trên mà chúng tôi nói. Khi bạn có ý định xuất khẩu lao động Hàn hãy tìm đến Sở lao động thương binh và xã hội để nộp hồ sơ. Bạn cũng không nên tin vào bất cứ đơn vị nào quảng bá về xuất khẩu lao động Hàn Quốc tránh việc bạn bị lừa đảo.

Theo những thông tin chúng tôi đưa trên đây thì cơ hội cũng như yêu cầu về xuất khẩu lao động Hàn khá cao, tỷ lệ đỗ thấp chính vì vậy nhiều bạn không nên chọn cho mình con đường này. Còn rất nhiều những quốc gia khác bạn có thể chọn lựa để xuất khẩu lao động, cơ hội trúng tuyển cao cùng với đó bạn cũng được hưởng công việc ổn định, mức lương cao điển hình như thị trường Nhật Bản chúng ta hãy cùng tìm hiểu và thị trường này ngay dưới đây.

có nên đi xuất khẩu lao động hàn quốc

 1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngoài chương trình về xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay thì chương trình về xuất khẩu lao động Nhật Bản hay còn được gọi là chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật cũng được rất nhiều người quan tâm hiện nay, do chi phí đi xuất khẩu cũng thấp đồng thời yêu cầu về chuyên môn cũng như ngôn ngữ không quá cao. 

- Đối tượng được tham gia: Hiện tại tất cả các bạn Nam/Nữ có độ tuổi từ 18-35 tuổi, tốt nghiệp ít nhất từ cấp 2 trở lên có đủ điều kiện cũng như yêu cầu về sức khỏe là có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

- Chi phí tham gia: Mức phí xuất khẩu dao động từ 5000 – 6000 USD còn tùy theo từng ngành nghề, công việc cũng như công ty bạn lựa chọn làm việc.

 1. Những ưu nhược điểm của thị trường Nhật Bản:

 • Ưu điểm:

- Nhiều đơn hàng tuyển dụng, đa dạng ngành nghề chọn lựa cùng cơ hội trúng tuyển cao.

Hiện nay  rất nhiều doanh nghiệp được cấp phép cử thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản, chính vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn công ty môi giới xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng cho mình như Xuất khẩu Du học Việt.

- Môi trường làm việc thân thiện, an toàn,  người lao động được giam gia đầy đủ bảo hiểm cũng như các chế độ quyền lợi bảo hiểm, nghỉ lễ tết... 

 • Nhược điểm:

- Yêu cầu lao động cần có sức khỏe tốt.

- Yêu cầu năng lực tiếng Nhật: Hầu hết các nghiệp đoàn bên Nhật đều yêu cầu các công ty môi giới cần phải đào tạo tiếng Nhật cho thực tập sinh ít nhất là 3 tháng trước khi xuất cảnh.

- Mức phí bạn cần chi trả cho việc đi xuất khẩu cũng tương đối cao so với một số thị trường lao động khác trong khu vực. Tuy nhiên bạn cũng nên cần nhắc đến thu nhập cũng như điều kiện làm việc tốt ở đất nước này so với những quốc gia khác.

Nếu bạn cũng đang tìm cho mình một công ty uy tín cũng như mang lại cho mình nhiều lợi ích thiết thực nhất thì Xuất khẩu Du học Việt là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Việc có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh tế cũng như định hướng về mục đích của bạn sau này.

thông tin liên hệ

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 931243
  Đang online : 52