Chia sẻ Những KINH NGHIỆM du học Đài Loan HỮU ÍCH cho BẠN

Hành trình để bạn khám phá thế giới tri thức chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi bạn không chỉ học kiến thức mà bạn còn học cả ngôn ngữ, lối sinh hoạt, và cả văn hóa nơi bạn đến.

Bài viết này Xuất khẩu Du học Việt sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm du học Đài Loan bạn cần chú ý để chuyến đi du học của bạn được thêm một phần suôn sẻ, thành công.

kinh nghiệm chọn trường du học đài loan

 1. Kinh nghiệm chọn trường du học Đài Loan: 

Mỗi một trường tại Đài Loan đều có những tiêu chí tuyển sinh khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ những chỉ tiêu đó để biết được bạn có đủ tiêu chuẩn để học trường đó không.

Tuy nhiên việc chọn trường phải song song với việc chọn ngành. Bạn nên chọn trường có những ngành mà bạn yêu thích, đam mê để đăng ký học cũng như định hướng trước hướng đi trong tương lai của bạn.

Các trường tại Đài Loan hầu như đều có học bổng vậy nên chọn trường đồng thời có được 1 em học bổng là điều vô cùng quan trọng, đó sẽ được coi như là động lực cho bạn học tập thời gian tiếp theo. Bạn nên đến các trung tâm uy tín để tìm hiểu thật chi tiết về các điều kiện xét tuyển cũng như học bổng của các trường.

giấy tờ cần chuẩn bị để đi du học đài loan

 1. Giấy tờ để xin học bổng cũng như xin visa tại văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc

giấy tờ xin xét học bổng đơn giản hơn rất nhiều so với quá trình và thủ tục xin visa. Một số trường tại Đài Loan còn cho phép bạn đăng ký và nộp hồ sơ theo hình thức online.

Việc xin visa Đài Loan cũng không quá khó khăn nhưng cũng không hề dễ nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc này. Nếu như bạn biết cách chuẩn bị hồ sơ thật tốt và biết cách trả lời phỏng vấn để đem lại kết quả tốt nhất thì việc bạn xin visa thành công là rất dễ.

Bạn nên đến những trung tâm, công ty hay doanh nghiệp tư vấn du học để nhờ sự trợ giúp, Xuất khẩu Du học Việt rất vui khi được phục vụ bạn và đồng hành cùng bạn trên con đường du học sắp tới. Đến với Xuất khẩu du học Việt bạn sẽ nhận được sự phục vụ tận tình nhất, sẽ có được bộ hồ sơ đầy đủ và đẹp nhất cùng với đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn về cách trả lời phỏng vấn để đem lại kết quả tốt nhất.

Từ những năm 2016 trở lại đây việc xin visa du học Đài Loan trở lên khó khăn hơn nhiều, họ có quyền đánh trượt bạn vì bất cứ lý do nào mà không cần nói nguyên nhân vậy nên việc bạn tìm đến sự  hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học là rất cần thiết để cầm chắc tấm vé du học trong tay.

Kinh nghiệm du học Đài Loan trong chuẩn bị hành lý

 1. Kinh nghiệm du học Đài Loan trong chuẩn bị hành lý:

Có rất nhiều bạn thắc mắc về việc chuẩn bị hành lý để đi du học như thế nào cho hợp lý, đầy đủ mà không thừa, khiến hành lý cồng kềnh. Thì dưới đây là cách bạn chuẩn bị hành lý mà theo Xuất khẩu Du học Việt là hợp lý nhất:

- Đồ dùng cá nhân và vật dụng hằng ngày: Bạn không nên chuẩn bị quá nhiều bởi vì bên này các nhà trọ có đầy đủ các vật dụng cho bạn, từ những vật dụng nhỏ nhất. Tuy giá tiền có đắt hơn Việt Nam nhưng chất lượng phòng thì hơn gấp nhiều lần nước ta đó nhé. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị một số đồ cá nhân đề phòng việc bạn đến nơi trời đã muộn và bạn ngại ra ngoài mua đồ.

- Quần áo: Khi hậu Đài Loan khá tương đồng với khí hậu nước ta vậy nên bạn chỉ cần mang một ít đồ mặc trong thời gian đầu ở đây, vì trong thời gian ở đó bạn có thể làm quen với văn hóa, tìm hiểu về các con đường và đi mua sắm cho mình chút đồ tại các chợ hoặc cửa hàng. Bạn cũng nên mang cho mình đôi giày hoặc sandal để đi vì bên đây đi bộ khá nhiều.

- Dụng cụ học và các giấy tờ cá nhân: 

 • Ảnh thẻ: Sau khi sang Đài Loan bạn cần làm một số giấy tờ như  thẻ cư trú, thể sinh viên khi nhập học và một số giấy tờ khác… ảnh thẻ này bạn cần nhớ phải chụp theo tiêu chuẩn và nên chuẩn bị ngay từ nhà cho dễ

 • Đồ dùng học tập bạn có thể chuẩn bị ở nhà hoặc có thể sang bên ý mua, ở đó có các cửa hàng tiện lợi, bạn có thể ghé.

 • Máy tính: Tùy theo nhu cầu học tập của mỗi người mà bạn có cần chuẩn bị hay không, bạn có thể mua máy tính ở Đài Loan giá cả sẽ mềm hơn mua tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn phải trả  tiền cho tất cả các ứng dụng phổ biến tại Việt Nam như word.. bên này họ bảo hành máy tính rất chu đáo.

 • Thực phẩm: Ban đầu bạn có thể chưa quen với thực phẩm bên Đài. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một chút đồ ăn Việt Nam để sống những ngày đầu thích nghi ở đất nước này. Bên cạnh đó bạn có thể mang một chút đồ ăn đặc sản Việt Nam hoặc những đặc sản quê hương bạn để mời những bạn mới hay ăn mỗi khi bạn nhớ quê hương chẳng hạn.

 • Thuốc uống: Bạn nên chuẩn bị cho mình một chút thuốc cơ bản để tránh khi bạn bị cúm hoặc dị ứng đồ ăn cũng như có thể mắc các bệnh tiêu hóa khi không hợp đồ ăn tại đây.

Một số kinh nghiệm du học Đài Loan trên đây mà Xuất Khẩu Du học Việt chia sẻ là những chia sẻ từ trải nghiệm thực tế cũng như những tìm hiểu kỹ nhất mang lại cho bạn những thông tin chính xác và bổ ích cho chuyến hành trình tương lai.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 891923
  Đang online : 125