CHIA SẺ Kinh nghiệm Du Học Đài Loan TỰ TÚC bỏ túi ngay

Bạn đang chuẩn bị đi du học Đài Loan tự túc, bỏ túi ngay những kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp từ những du học sinh đi trước để không bị bỡ ngỡ khi tới môi trường sống và học tập mới nhé!

Hiện nay xu hướng của các bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh lựa chọn việc du học Đài Loan khá nhiều, bởi chi phí học tập và các chi phí sinh hoạt khá thấp. Nhiều bạn sinh viên cũng chọn cho mình cách du học Đài Loan tự túc để phát triển bản thân.

du học đài loan tự túc

 1. Vì sao Đài Loan lại được ưa chuộng như vậy:

Du học Đài Loan tự túc đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các sinh viên Châu Á, vậy vì sao Đài Loan lại được ưa chuộng như vậy:

Môi trường học tập tại Đài Loan rất hiện đại. Với đội ngũ giảng viên tại các trường đại học rất nhiệt tình. Đặc biệt giảng viên ở đây có khả năng nói tiếng Anh rất tốt, nhưng họ thường dùng tiếng Trung để giảng bài và rất hạn chế nói tiếng Anh để giải thích cho sinh viên.

Các trường học tại Đài Loan luôn hợp tác với các công ty, tập đoàn vì vậy thông qua mối quan hệ hợp tác sinh viên có thể được thực tập, nghiên cứu tại các công ty ngay trong khoảng thời gian vẫn đi học.

Khi học tập tại các cao đẳng và đại học ở Đài Loan cơ hội làm thêm cho các du học sinh là rất nhiều, đặc biệt với các việc làm phổ thông với mức lương cao. Công việc không hề vất vả hay ảnh hưởng đến việc học tập của sinh viên. ngoài ra đối với những sinh viên giỏi tiếng Trung có thể làm phiên dịch bán thời gian cho các công ty, công việc này mang lại mức lương khá cao cho sinh viên.

 1. Du học Đài Loan tự túc là gì:

Nghe đến từ tự túc chắc nhiều người cũng biết là tất cả các khoản phí từ học phí đến các chi phí sinh hoạt khác đều phải tự lo. Và việc mà các bạn phải làm đó là ngoài giờ học ra chúng ta cần đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày. Có khi bạn phải làm thêm đến tận 11h, 12h đêm mới về nhà. Đối với du học sinh tự túc, khi gia đình không đủ khả năng chi trả các khoản phí thì bạn chắc chắn phải đi làm thêm như vậy. 

Ngày nay với sự hội nhập quốc tế với nhiều thay đổi, chính sách mà Đài Loan dành cho các du học sinh quốc tế ngày càng có nhiều ưu đãi hơn. Đặc biệt với chính sách Tân hướng Nam đã tạo điều kiện ưu đãi rất nhiều cho các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

điều kiện du học đài loan tự túc

 1. Điều kiện du học Đài Loan tự túc:

Du học Đài Loan chi ra 2 trường hợp đó là du học để học tiếng và du học để học đại học. Với mỗi hướng học lại có những điều kiện cụ thể như:

- Du học để học tiếng điều kiện như sau:

 • Đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang theo học Đại học

 • Với học sinh THPT hoặc cao đẳng điểm trung bình đạt 6.0 trở lên ở mỗi năm

 • Có chứng chỉ tiếng Hoa hoặc tiếng Anh cơ bản

- Du học Đài Loan để học Đại học và sau Đại Học cần những điều kiện sau:

 • Phải có chứng chỉ tiếng hoa cấp độ 2 trở lên

 • Đối tượng học đại học với chương trình tiếng Hoa cũng cần chứng chỉ tiếng hoa cấp 1 trở lên

 • Trình độ tiếng Anh đạt TOEFL: 385 điểm, IELTS: 3.0 trở lên hoặc TOEIC: 375 trở lên.

 1. Du học Đài Loan nên chọn ngành nghề nào:

Du học Đài Loan có rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn, sau khi tốt nghiệp cũng đáp ứng đầy đủ những tiêu chí chuẩn quốc tế và có cơ hội làm việc với mức lương cao. Trong đó có một số ngành như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Y khoa...được xem là những ngành có sự lựa chọn hàng đầu cho các ngành nghề tuyển dụng quốc tế.

- Ngành Công nghệ thông tin: Dưới đà của sự phát triển mạnh của công nghệ hiện đại thì ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt nhất với mức lương cao và ổn định. Với ngành này bạn có thể chọn cho mình học tại các trường như Đại học Công nghệ Ming Chi, đây là trường đại học đứng trong top 3 các trường công nghệ thế giới.

- Ngành Marketing: Đây là ngành nghề mang tính xã hội và đại chúng. Các bạn năng động nên chọn ngành học này, đây sẽ là ngành nghề phù hợp với bạn vì tính linh hoạt, sáng tạo và bạn cũng sẽ được nghiên cứu sâu về các vấn đề truyền thông.

- Ngành Điều dưỡng: Đây là ngành hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn như chăm sóc sức khỏe, người già, người bệnh, trẻ nhỏ… Ngành nghề này chủ yếu yêu cầu từ bạn cách giao tiếp thuyết phục, hướng dẫn cho bệnh nhân cách tự chăm sóc bản thân sau điều trị, cùng đó là chia sẻ với bệnh nhân đẻ bệnh nhân có được tư tưởng thoải mái nhất.

du học đài loan tự túc

 1. Những công việc bạn có thể làm thêm: 

 • Trợ giảng hoặc trợ lý cho các giáo sư

 • Làm thêm tại các phòng bạn ở trường

 • Phụ việc tại các quán ăn Việt nam hoặc căn tin

 • Phát tờ rơi

 • Dạy tiếng Việt cho các con em của cô dâu Việt Nam.

 • Làm việc tại các công xưởng nhỏ tại Đài Loan

Du học Đài Loan tự túc cũng gặp rất nhiều những khó khăn nhưng chúng ta nên cố gắng để có được một tương lai tốt hơn cho bản thân mình.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 841084
  Đang online : 139