Tổng mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu? câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Tìm hiểu ngay

Xuất khẩu lao động sang Nhật chính là lý tưởng của rất nhiều lao động Việt muốn đổi đời ngày nay. Vậy tổng mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Gồm những khoản nào? Cùng đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết của xuatkhauduhocviet ở dưới đây nha.

Xem thêm:

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

1. Mức chi phí để được xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu?

Tổng mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động cần phải bỏ ra cũng không nhiều lắm. Cụ thể thì trong năm 2020 này chỉ có 2 mức như sau:

 • Tổng mức chi phí đi Nhật đơn hàng 1 năm

Chi phí để đi xklđ Nhật Bản năm 2020 đơn hàng 1 năm sẽ dao động từ 40 – 55 triệu đồng. Mức chi phí này sẽ bao gồm những khoản cơ bản (được nhắc đến ở bên dưới), phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của nhiều người lao động. Nhưng, tương đương với số tiền bỏ ra thấp như vậy thì thời gian làm việc cũng sẽ ngắn, khiến bạn khó có thể kiếm được nhiều tiền.

 • Tổng mức chi phí đi Nhật đơn hàng 3 năm

Tổng mức chi phí hợp đồng lao động để đi Nhật với đơn hàng 3 năm trọn gói hiện nay sẽ dao động từ 85 – 160 triệu đồng. Như vậy sẽ có nhiều trường hợp người lao động sẽ không có đủ kinh phí để đi xuất khẩu lao động thì cũng có thể vay vốn ngân hàng lên đến 80% giá trị hợp đồng. 

Và mặc dù đa số những lao động đi xuất khẩu lao động với mục đích thoát nghèo và không có đủ kinh phí để đi xuất khẩu lao động. Nhưng theo thống kê cho thấy thì tỷ lệ người lao động đi diện xuất khẩu 3 năm lại nhiều hơn diện 1 năm. Và những người đi 3 năm đó thì đãi ngộ cũng sẽ có cao hơn đôi chú, sẽ được ở lại lâu hơn, có điều kiện làm việc và kiếm được nhiều tiền hơn.

2. Cụ thể các khoản chi phí đi xklđ Nhật gồm những khoản gì?

chi phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động nhật bản

 • Chi phí thăm khám sức khỏe

Bạn đi xuất khẩu lao động ở bất kỳ 1 quốc gia nào cũng đều phải khám sức khỏe trước và ngay cả đi xuất khẩu lao động sang Nhật cũng vậy. Mục đích của việc thăm khám sức khỏe này là để tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng được các yêu cầu công việc tại các xí nghiệp và công ty ở Nhật. 

Mức chi phí cho lần thăm khám sức khỏe đi nước ngoài của bạn sẽ còn phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít. Thường thì trung bình mức giá khám sức khỏe đi nước ngoài sẽ dao động từ 700.000 – 1.200.000 đồng.

Lưu ý 1 điều rằng khi đi thăm khám sức khỏe đi lao động Nhật, người lao động phải khám bệnh ở Bệnh viện được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Cụ thể 1 số bệnh viện có thể kể đến như là: bệnh viện Tràng An, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện Hồng Ngọc, Bạch Mai,…

 • Chi phí học tạo nguồn

Chi phí học nguồn chính là các khoản chi phí người lao động phải trả trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi xklđ Nhật Bản. Chi phí này sẽ bao gồm: tiền học tiếng Nhật cơ bản và cả tiền ăn ở, đi lại.

Nhưng cũng còn tùy vào từng công ty, có công ty sẽ được miễn phí, có công ty sẽ bắt buộc. Thời gian đào tạo nguồn này sẽ kéo dài khoảng 5-7 ngày. Mục đích của việc đào tạo là để giúp cho người lao động tạo được ấn tượng tốt đẹp trước nhà tuyển dụng, như vậy thì tỉ lệ đỗ đơn sẽ cao hơn.

 • Chi phí môi giới và dịch vụ 

Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho công ty xuất khẩu lao động để họ thực hiện hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài cho bạn, và cũng sẽ tùy vào từng công ty mà mức chi phí có thể sẽ khác nhau. 

Còn về khoản tiền môi giới thì các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ chỉ được thu khoản tiền môi giới của người lao động trong trường hợp bên đối tác nước ngoài yêu cầu.

chi phí học tiếng nhật

 • Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau trúng tuyển

Sau khi xác nhận đã qua vòng thi tuyển đơn, người lao động trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Nhật. Thời gian đào tạo trung bình kéo dài từ 4-6 tháng trước khi xuất cảnh.

Tất cả về tiếng Nhật, kiến thức văn hóa – xã hội và môi trường sống kiểu Nhật Bản đều sẽ được đào tạo và luyện tập để cho bạn dễ dàng thích ứng được với môi trường bên Nhật khi sang đó sống. 

Đây là 1 khóa học bắt buộc để bạn được chấp nhận sang Nhật xklđ. Và mức chi phí cho khóa học này sẽ bao gồm: học phí, tài liệu, tiền giáo trình, tiền ăn ở, tiền ký túc, tiền sinh hoạt phí hàng ngày,…

 • Tiền đặt cọc chống trốn

Bắt đầu từ năm 2017 thì khoản tiền đặt cọc này đã được loại bỏ hoàn toàn. Chính vì thế mà đây sẽ là 1 dấu hiệu tốt để bạn có thể nhận ra được những công ty “ma” hay “cò”, tránh tiền mất tật mang. 

 • Chi phí dịch thuật và hồ sơ

Để có thể đi xklđ Nhật Bản thì việc làm hồ sơ là không thể thiếu. Và trong hồ sơ có các loại giấy tờ khác nhau, tất cả các giấy tờ đều phải dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Tất nhiên là việc này sẽ là do chính Công ty xuất khẩu lao động sẽ xử lý thay cho bạn.

 • Visa, vé máy bay và các giấy tờ khác

Bên cạnh việc hoàn thành hồ sơ thì người lao động phải làm nhiều loại thủ tục, giấy tờ khác nữa và trong đó có xin visa để xuất cảnh sang Nhật. Tất nhiên là việc này cũng sẽ do công ty phái cử hoàn thành giúp người lao động, chi phí của mỗi công ty cũng sẽ khác nhau.

 • Các phụ phí phát sinh ngoài

Bên cạnh các khoản phí chính được nêu ở trên thì trong nhiều trường hợp người lao động còn phải đóng những chi phí phát sinh khác như là: quần áo, vali, đồng phục,... Những chi phí này lại thường được phát sinh trong quá trình học tiếng và tập huấn tay nghề.

Trên là những khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mà xuatkhauduhocviet.com muốn truyền đạt lại cho các bạn. Nếu còn bất cứ 1 thắc mắc nào, hoặc bạn muốn đăng ký đi xklđ Nhật thì đừng ngần ngại, hãy gọi đến hotline 0942 689 586 hoặc 0963 689 586 để được các chuyên gian bên Tập đoàn xuất khẩu du học Việt tư vấn kỹ hơn nha.

thông tin liên hệ xuất khẩu du học việt

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 733173
  Đang online : 42