Cần chuẩn bị những gì khi đi xuất khẩu lao động châu Âu?

Hàng năm có số lượng lớn người lao động tìm được công việc như ý với những đơn hàng xuất khẩu lao động châu Âu tại công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt.

Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

Đi đến nơi xa xôi làm việc, sinh sống xa gia đình vừa là cơ hội, vừa là thử thách đối với người lao động. Để trải nghiệm này suôn sẻ, lao động đi xuất khẩu đơn hàng châu Âu nên có sự chuẩn bị trước, chuẩn bị đầy đủ không chỉ hành lý mà còn chuẩn bị về mặt tinh thần, chuẩn bị hiểu biết trước khi đặt chân đến một vùng đất mới.

Bài viết này của Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt hi vọng có thể giúp người lao động có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đặt chân đến những đất nước châu Âu để sinh sống.

 

1. CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GIẤY TỜ KHI SANG CHÂU ÂU?

Để đi xuất khẩu lao động nước ngoài điều bắt buộc đầu tiên phải có là HỘ CHIẾU và VÉ MÁY BAY. Đây là 2 loại giấy tờ không thể thiếu được khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay. Tuy nhiên, Công ty xuất khẩu lao động đưa bạn đi sẽ chuẩn bị hai loại giấy tờ này, anh em chỉ cần nhớ cầm theo chúng khi ra quầy làm thủ tục tại sân bay để nhân viên xuất vé máy bay cho bạn. Trong quá trình lên máy bay thì anh em giữ VÉ MÁY BAY, HỘ CHIẾU, VÉ HÀNH LÝ trong suốt hành trình bay cho đến khi nhận hành lý và xử lý nhập cảnh tại nước bạn đến.

Ngoài những giấy tờ bên trên, bạn cũng nên mang theo giấy tùy thân khác của bạn như chứng minh thư, bằng lái xe (thực tế bạn không cần phải mang theo khi đi xuất khẩu lao động vì chúng không có hiệu lực khi ở nước ngoài). Tuy nhiên nếu có chúng thì cũng có thể giúp phần nào trong một vài tình huống éo le… nào đó.

Thực tế, công ty xuất khẩu lao động phái cử bạn đi khi ở nước sở tại sẽ sắp xếp cán bộ hỗ trợ xử lý thủ tục nhập cảnh tại sân bay và các thủ tục khai báo nhập cảnh tại chính quyền địa phương nơi bạn cư trú. Sau khi có được các giấy tờ, thẻ… từ cơ quan quản lý cấp các bạn nên giữ cẩn thận những loại giấy tờ này để không gặp vấn đề gì khi lao động tại nước đó.

2. CHUẨN BỊ QUẦN ÁO NHƯ THẾ NÀO?

Quần áo bên nước ngoài có giá đắt đỏ hơn nhiều so với Việt Nam. Tuy nhiên, nếu mang theo nhiều quá thì hành lý sẽ rất cồng kềnh. Thêm việc bạn còn phải trả thêm tiền cho hành lý xách tay. Vì thế, hãy chuẩn bị vừa đủ hành lý quần áo phù hợp với thời tiết của nước bạn. 

Lao động cần trang bị những bộ quần áo đủ ấm (một cái áo khoác, 2-3 cái áo thu đông, 2-3 cái áo thun dài tay, 3-4 bộ đồ phông và đồ lót). Đồ vệ sinh cá nhân phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi xuất khẩu lao động (1 cái bàn chải răng, 1 cái khăn mặt, 1 lọ dầu và sữa tắm xà bông nhỏ dưới 100ml,… tất cả để hành lý kí gửi. Nếu cần mua thêm qua đó cần sẽ mua được ngay vì mấy đồ này cũng đại trà và không thực sự quá đắt. Anh em lưu ý những đồ có thể sử dụng trong một thời gian ban đầu này vừa thuận tiện, sử dụng được ngay lại tiết kiệm khá nhiều ban đầu sang.

 

Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

3. CẦN MANG THEO ĐỒ ĂN GÌ?

Khi sang lao động tại nước ngoài, bạn chưa thể thích ứng ngay với đồ ăn và thời tiết bên đó nên rất dễ bị đau bụng đi ngoài, hoặc gặp các vấn đề bệnh lý về khí hậu hay tiêu hóa khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, bạn nên chuẩn bị ít thức ăn khô như: ruốc, lạc,  đặc biệt là mỳ tôm… để ăn bổ sung thời gian đầu.

Cùng với đó là môt số thuốc đơn giản bạn cần mang theo ngay như: “Thuốc cảm cúm, thuốc tiêu hóa, thuốc giảm đau hạ sốt, dầu gió và cả thuốc ngủ nếu chưa quen việc chênh lệch thời gian. Thực sự thời gian đầu anh em có thể rất cần đến những thứ này để bắt đầu tập làm quen với cuộc sống mới.

 

4. CẦN MANG ĐI THEO BAO NHIÊU TIỀN MẶT LÀ VỪA ĐỦ?

Thông thường khi sang một quốc gia khác làm việc anh em cũng nên chuẩn bị chút tiền mang đi theo để dự phòng những tính huống cần phải xử lý cấp bách. Đối với một số thị trường châu Âu hệ thống tiền tệ chung là Euro đây là một đồng tiền phổ biến có thể sử dụng trên toàn châu âu. Vì vậy anh em khi đi Xuất khẩu lao động anh em nên chuẩn bị khoảng 300-400 Euro mang theo để dự phòng, nếu không đổi được Euro thì có thể mang Dola ($) để sử dụng thay thế vì $ cũng có thể thanh toán bằng tiền mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Việc tìm hiểu đồng tiền riêng của quốc gia anh em sẽ sang làm việc và mang được đồng tiền đó khi đi lao động là tốt nhất, tuy nhiên có một số nước đồng tiền không phổ biến nên việc chuyển đổi khi còn ở Việt Nam là rất khó. Chính vì vậy anh em cứ mang theo Dola hoặc Euro là tốt nhất.

Trên đây là những chuẩn bị ban đầu cơ bản cho lao động bắt đầu cuộc hành trình. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần chú ý những đồ không được mang lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động châu Âu.

 

 

DANH SÁCH NHỮNG ĐỒ VẬT KHÔNG ĐƯỢC MANG THEO LÊN MÁY BAY BAO GỒM

1. Đồ ăn nặng mùi

Những đồ ăn nặng mùi như sầu riêng, mắm tôm hay tương tự là một trong những đồ vật bị cấm mang lên máy bay. Bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, hộp nhựa,… không thấy được bên trong và không ngửi thấy mùi. Tốt nhất, bạn nên đựng trong 1 hộp nhựa rồi bỏ vào 1 hộp xốp hoặc hộp giấy là hoàn toàn có thể yên tâm cầm theo. Các loại đồ ăn bao gồm món khô, không ngâm nước hoàn toàn có thể mang lên máy bay.

2. Chất lỏng, bình xịt và chất keo dung tích lớn hơn 100ml

Các giới hạn mà Chính Phủ quy định đối với một số lượng chất lỏng, bình xịt và chất keo có thể có trong hành lý xách tay của bạn khi bạn khởi hành từ một nhà ga quốc tế cũng được áp dụng cho các chuyến bay nội địa.

Sản phẩm phải được để trong bình chứa ít hơn hoặc bằng 100ml (tương đương với ít hơn hoặc bằng 100 gram) được mang theo trong một túi nilon trong suốt bọc kín.

Diện tích túi được bọc kín không được phép vượt quá 80 cm (ví dụ, 20 x 20 cm hoặc 15 x 25 cm).

 

 

3. Không phải dược phẩm nào cũng được mang lên máy bay

Dược phẩm cũng là một trong những vật dụng không được mang lên máy bay, vì vậy, bạn nên đóng gói những dược phẩm thiết yếu trong hành lý xách tay, hoặc ít nhất là số thuốc đủ dùng trong một tuần để để phòng trường hợp bạn không thể tiếp cận hành lý ký gửi của mình tại bất kỳ điểm nào trong chuyến đi.

Một số loại thuốc sẽ được hỗ trợ tài liệu kiểm tra chẳng hạn như là một thẻ nhận dạng y tế hoặc một lá thư từ một bác sĩ. Thư cần làm rõ bất kỳ loại thuốc lỏng, bình xịt hoặc thuốc gel, quy định các thiết bị y tế, …

Ví dụ, nước đá hoặc túi gel sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ, hoặc cần thiết cho kim tiêm dưới da.

Đối với thuốc theo toa, bạn chắc chắn rằng tên người trên đơn thuốc phù hợp với tên trên thẻ lên máy bay của bạn hoặc tên của người đi cùng chăm sóc của bạn.

Ví dụ, nước đá hoặc túi gel sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ, hoặc cần thiết cho kim tiêm dưới da.

4. Dao, kéo…

Bất kỳ vật dụng nào sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay như: dao, kéo, bật lửa,… đều bị cấm tuyệt đối.

Tuy nhiên một số đồ vật quen thuộc khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… lại được thoải mái cầm lên máy bay.

 

5. Tiền mặt cầm lên chuyến bay

Nếu là chuyến bay quốc tế bạn mang theo bao nhiêu tiền thì phải khai báo đầy đủ.

Đối với chuyến bay nội địa chưa thấy có quy định được giới hạn bạn được cầm bao nhiêu tiền. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên  mang theo thẻ ATM.

6. Đồ điện tử

Với đồ điện tử : Đồ điện, máy xay sinh tố, nồi cơm điện… không được cầm xách tay lên chuyến bay. Tuy nhiên bạn hãy gọi cho tổng đài hãng mà bạn đi để biết rõ hơn.

Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

7. Hàng hóa

Bộ phận hàng hóa hỗ trợ nhiều tùy chọn vận chuyển hàng hóa cho các các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Nếu bạn cần vận chuyển bất kỳ hành lý nào theo đường hàng hóa, bạn nên liên hệ với hãng mà bạn đi ít nhất 5 ngày trước ngày khởi hành.

 

8. Hải sản, thịt và các sản phẩm đông lạnh

Bạn có trách nhiệm tuân thủ mọi quy định kiểm dịch nếu bạn đang vận chuyển hải sản, thịt hoặc các sản phẩm đông lạnh. Lượng hàng bạn có thể mang theo khác nhau ở từng nước. bạn có thể hỏi các cơ quan chức năng để biết yêu cầu cụ thể trước khi bay.


 

CHÚ Ý VỀ MÚI GIỜ KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CHÂU ÂU

Từ Việt Nam sang châu Âu nếu bay thẳng mất 11 tiếng, nếu bay bình thường cũng mất tầm 13 tiếng chưa kể 3 tiếng giờ ở sân bay.

Múi giờ ở châu Âu lệch so với VN vào mùa hè là 5 tiếng, vào mùa đông là 6 tiếng.

Không những bạn sẽ bị mệt vì một chuyến bay dài mà còn mệt vì múi giờ thay đổi. Trong vài ngày đầu bạn sẽ buồn ngủ và ăn uống khá khó chịu, sang đến ngày thứ tư thì cơ thể bạn sẽ quen dần. Mẹo nhỏ là ngay khi ngồi trên máy bay để bay sang châu Âu, các hãng hàng không đã bắt đầu điều chỉnh nhịp độ ăn uống theo giờ ở châu Âu cho bạn, nếu có buồn ngủ vào ban ngày cũng ráng làm sao ngủ theo giờ bên châu Âu, như vậy cơ thể bạn sẽ làm quen với múi giờ mới nhanh hơn.

Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt luôn sẵn lòng giải đáp những thắc mắc của lao động xung quanh vấn đề xuất khẩu lao động, những đơn hàng, việc làm và chế độ đãi ngộ tại các thị trường châu Âu như Rumani, Slovakia, Ba Lan, Hungary,... Thông tin về xuất khẩu lao động châu Âu được đnagư tải tại bài viết:  Tất tần tật từ A-Z những vấn đề lao động quan tâm đến xuất khẩu lao động châu Âu

Lao động nên XEM NGAY ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG HIỂU BIẾT CƠ BẢN NẾU CÓ Ý ĐỊNH ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CHÂU ÂU 

Gọi ngay để không bỏ lỡ những đơn hàng xuất khẩu lao động Ba Lan lương cao

Trong tháng này, hiện những đơn hàng đi xuất khẩu lao động châu Âu đang có mức lương cao do thiếu nguồn nhân lực trong nước. Các đơn hàng xuất khẩu lao động châu Âu tạo cơ hội cho hàng nghìn lao động Việt Nam có cơ hội đổi đời, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và của cả gia đình.

NHANH TAY GỌI ĐIỆN ĐẾN SỐ: 0942689586 ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ NHỮNG ĐƠN HÀNG LƯƠNG CAO VÀ CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ LAO ĐỘNG HẤP DẪN

 


Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 931263
    Đang online : 63