Các thủ tục làm visa xuất khẩu lao động singapore bạn nhất định phải nắm rõ

Trong các thị trường xuất khẩu lao động, Singapore được coi là thị trường “khó tính” trong giai đoạn tuyển dụng và giải quyết thủ tục.

Tuy nhiên, những ưu điểm mà thị trường Singapore đem lại cho người lao động như mức lương, chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc lại khiến không ít người muốn vượt qua những cái khó ban đầu để có được công việc như ý ở quốc đảo sư tử. Đặt chân đến Singapore sinh sống và làm việc là mong muốn của rất nhiều người. 

Làm visa Singapore là vấn đề mà những người có ý định xuất khẩu lao động Singapore đặc biệt quan tâm. Công ty tập đoàn xuất khẩu du học Việt sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ, chi tiết về thủ tục và những thắc mắc xung quanh việc làm visa xuất khẩu lao động Singapore qua bài viết này.

1. NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SINGAPORE

Để làm thủ tục xin cấp visa, chúng ta cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

NHỮNG GIẤY TỜ CƠ BẢN:

- Bản sơ yếu lý lịch: Người lao động khai báo các thông tin và chụp ảnh, sau đó mang đến UBND xã nơi người lao động cư trú xin xác nhận.

- Bằng cấp: bằng tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học…

- Hộ chiếu: do cục quản lý xuất nhập cảnh cấp – Bộ công an cấp cho công dân Việt Nam, đây chính là tấm vé thông hành để đi sang nước ngoài.

- Sổ hộ khẩu: cần 3 bản photo có công chứng.

- Giấy khám sức khỏe: Người lao động đi khám sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện có uy tín. Giấy khám sức khỏe kèm ảnh và dấu đỏ xác nhận của bệnh viện. Sau khi người lao động chúng tuyển các công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành khám tổng thể một lần nữa.

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN LÀM THÊM:

A. Hộ chiếu:

Người xin cấp hộ chiếu cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Ảnh 4×6 ( 5 ảnh ) phông nền trắng, áo sơ mi trắng.
– Bản sao sổ hộ khẩu, kèm bản chính để đối chứng.

– Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm  hộ chiếu là người ngoại tỉnh.

– 1 bản gốc CMT + 1 bản sao
Tờ khai để xin cấp hộ chiếu: Xin mẫu tờ khai tại nơi nộp hồ sơ hoặc lên website tìm và khai theo mẫu.

 • Lệ phí xin cấp: 200.000 đồng

 •  Nơi nộp hồ sơ:

Bạn đến phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để nộp hồ sơ làm hộ chiếu. Sau 14 ngày kể từ khi bạn hoàn thành đầy đủ hồ sơ xin cấp hộ chiếu là bạn có nhận được hộ chiếu của mình.

Một số lưu ý: Để có thể chủ động và giảm tối đa chi phí người lao động nên làm hộ chiếu sớm trước khi trúng tuyển đơn hàng. Khi có hộ chiếu phải kí ngay vào hộ chiếu và nộp sớm cho trung tâm.

B. Giấy tư pháp ( giấy xác nhận tình trạng tiền án, tiền sự):

Có giá trị trong 6 tháng, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

+ 3 ảnh 4×6

+ Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân: bản gốc và 1 bản sao

+ Tờ khai: Xin mẫu tờ khai tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu

 • Lệ phí:  100.000 đồng.

 • Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an tỉnh (Phòng PC 27)

Trường hợp cần gấp thì có thể nhờ trung tâm giúp để có thể xin cấp tại Hà Nội.

C. Giấy khám sức khỏe

– Người lao động khám sức khỏe tại bệnh viện do bên phía Singapore chỉ định: Công ty sẽ tổ chức cho người lao động đi khám sức khỏe tại bệnh viện (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).

– Tiêm phòng dịch theo quy định của bên phía Singapore: Trước khi làm hồ sơ xin cấp Visa nhập cảnh sang Singapore làm việc người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày.

– Sau khi nhập cảnh sang Singapore: Người lao động sẽ được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.

D. Visa

Do cơ quan đại diện của Singapore(Đại sứ quán Singapore) tại Hà Nội cấp. Cho phép người lao động có thể nhập cảnh Singapore theo hợp đồng đã kí kết. Thời hạn của VISA tại Việt Nam là 3 tháng kể từ ngày được cấp mà người lao động hông nhập cảnh Singapore thì sẽ hết hiệu lực.

Hồ sơ xin cấp visa bao gồm:

 • 02 hình 4×6 cm ( nền trắng không quá 6 tháng)

 • Mẫu đơn khai xin visa đi Singapore.

 • Hộ chiếu gốc còn giá trị ít nhất là 06 tháng.

 • Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang)

 • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

 

Một số lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu.

– Thời hạn cấp VISA:

+ Visa nhanh: trong vòng 4 ngày và chi phí là 99 USD

+ Visa thường:  trong vòng 8 ngày và chi phí 66 USD

 

2. QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN LAO ĐỘNG ĐI XUẤT KHẨU SINGAPORE

2.1/ Hình thức tuyển dụng

Các chủ lao động sẽ trực tiếp sang Việt Nam để tuyển dụng trực tiếp. Trong những trường hợp đặc biệt, chủ lao động sẽ ủy quyền tuyển dụng cho công ty môi giới tại Việt Nam và sẽ theo dõi quá trình tuyển dụng qua camera ghi lại.

2.2/ Quy trình tuyển dụng lao động

Nộp hồ sơ xin ứng tuyển:

Đây là công việc đầu tiên cần phải thực hiện đối với người đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Bạn sẽ làm hồ sơ ứng tuyển đi xuất khẩu lao động Singapore  tại các công ty xuất khẩu lao động.

Hồ sơ bao gồm:

 • Bản photo chứng minh nhân dân.

 • Bản sao giấy khai sinh

 • Photo sổ hộ khẩu có công chứng

 • Bản sao bằng cấp có công chứng như bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học…

 • Giấy khám sức khỏe

 • Sơ yếu lý lịch

2.3/ Phỏng vấn tại công ty

Đối với những hồ sơ xin ứng tuyển, các công ty sẽ tiến hành rà soát và lọc hồ sơ để tuyển chọn những ứng viên đủ điều kiện phù hợp với từng công việc để sắp xếp lịch phỏng vấn. Các ứng viên đủ điều kiện , trải qua cuộc phỏng vấn sẽ được công ty trao đổi kĩ hơn về đơn hàng, điều kiện, chi phí và mức lương.

2.4/ Khám sức khỏe

Sau khi lựa chọn được ứng viên phù hợp sẽ tiến hành khám sức khỏe sàng lọc tại các bệnh viện, cơ sở y tế có thẩm quyền theo tiêu chuẩn của đại sứ quán Singapore.

2.5/ Đào tạo

Đào tạo ở đây có thể đào tạo tiềng hoặc đào tạo tay nghề. Xuất khẩu lao động Singapore bắt buộc lao động phải có tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Người lao động phải vượt qua kỳ thi sát hạch về ngoại ngữ thì mới được cấp giấy phép cho đi. Công ty xuất khẩu lao độngsẽ có các chương trình đào tạo tiếng trước khi đi xuất khẩu nhưng bạn cũng nên chủ động tự học ở nhà trước.

2.6/ Phỏng vấn trực tiếp từ phía công ty Singapore

Những ứng viên sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về trình độ ngoại ngữ, hồ sơ, sức khỏe. Công ty sẽ gửi danh sách và hồ sơ ứng viên sang cho nhà tuyển dụng bên Singapore xem xét và quyết định ngày phỏng vấn.

Người lao động sẽ được nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp (không có sự hỗ trợ của phiên dịch). Nếu đạt yêu cầu, ứng viên được ký hợp đồng, khám sức khỏe và hòan thiện thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore trong 1 tháng.

Ngay trong tháng 5, tháng 6 này, Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt có những đơn hàng xuất khẩu lao động với mức lương cao và chi phí đi tiết kiệm. Tuy nhiên, vì mức lương cao nên nhiều lao động đăng ký, số lượng tuyển dụng lao động có hạn nên hết chỉ tiêu rất nhanh. Nếu không thường xuyên thông tin về đơn hàng, người lao động rất dễ bỏ lỡ những đơn hàng phù hợp với mong muốn, điều kiện bản thân.

Truy cập ngay: Những đơn hàng xkld Singapore mức lương hấp dẫn nhất hoặc gọi ngay đến số điện thoại của công ty để được tư vấn trực tiếp về những đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore.

Xuất khẩu lao động Singapore đem đến cho lao động Việt mức lương cao hơn nhiều lần so với làm việc trong nước. Bên cạnh đó, môi trường làm việc ở Singapore sẽ cho bạn sự chuyên nghiệp, kỹ năng lành nghề và khả năng tuyệt vời về ngôn ngữ. Sang Sing bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Trung và tiếng Anh của mình. Khi về nước, những lao động đã có kinh nghiệm làm việc tại Singapore cũng được các nhà tuyển dụng trong nước đánh giá cao về trình độ ngoại ngữ, kỹ năng và tay nghề làm việc. Công ty tập đoàn xuất khẩu du học Việt thường xuyên cập nhật những đơn hàng đi Singapore với mức lương và chế độ đãi ngộ cao.

Trở thành cộng tác viên cuả Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt ngay bây giờ để có thể đem đến cơ hôị việc làm tốt tại nước ngoài cho bạn bè, người quen, đồng thời nhận mức hoa hồng cao hàng tháng. Gọi điện và liên lạc với chúng tôi ngay tháng 5 này để hưởng những ưu đãi cho cộng tác viên. Chi tiết mức đãi ngộ được đăng tải tại bài viết: Tuyển 100 cộng tác viên thu nhập hàng ngàn đô chỉ trong tháng 5/2019

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tổng truy cập: 931283
  Đang online : 66