Các Thủ Tục du học Nhật Bản bao gồm những gì Tìm hiểu ngay

Nhiều bạn học sinh và sinh viên Việt Nam chọn cho mình cách đi du học Nhật Bản để trau dồi thêm những kiến thức, mở mang được tầm mắt cũng như muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt cho bản thân nhưng lại đang hoang mang về thủ tục du học Nhật Bản.

Dưới đây sẽ là những chia sẻ của Xuất khẩu Du học Việt về vấn đề thủ tục du học Nhật Bản. Nếu bạn đang gặp vấn đề với đề tài này thì đừng tiếc vài phút để xem ngay chia sẻ nhé! Tin rằng chúng tôi có nhiều kiến thức thú vị dành cho bạn đó.

thủ tục du học nhật bản

  1. Chọn trường và ngành nghề theo học:

Đây là bước vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định nơi bạn đến học có phù hợp với bạn và ngành bạn theo học có khiến bạn yêu thích và đam mê không. Có một lời khuyên cho bạn rằng bạn nên chọn ngành mình theo học trước, ngành mà bạn yêu thích cũng như định hướng cho tương lai của mình. Nó sẽ một phần nào giúp ích cho kết quả học tập của bạn sau này. Sau khi chọn ngành bạn sẽ chọn trường theo học, trường phù hợp với  khả năng tài chính cũng như yêu cầu học tập của bạn.

  1. Điều kiện du học Nhật Bản:

Để đi du học Nhật Bản bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

- Đủ 18 tuổi trở lên, du học Nhật Bản không hề giới hạn về độ tuổi, chỉ cần tối thiểu bạn đã tốt nghiệp cấp 3. Với những bạn đã tốt nghiệp Cao Đẳng hay Đại học thì sẽ là những lợi thế cho các bạn khi du học. Đối với những bạn trên 30 tuổi, nếu chứng minh được quá trình học tập cũng như làm việc thường xuyên trong 6 tháng và không bị gián đoạn thì bạn hoàn toàn có thể 

- Về trình độ tiếng Nhật: Trước khi sang Nhật bạn nên theo học khóa tiếng Nhật tại các trung tâm, một lời khuyên cho bạn là khi còn ở Việt Nam bạn nên học càng nhiều tiếng Nhật càng tốt, vì khi sang Nhật ngoài thời gian bạn học tại trường ra thì bạn phải tự sinh hoạt nên các bạn cần có trình độ tiếng Nhật ít nhất là sơ cấp để không phải gặp khó khăn trong khi sinh hoạt. Việc trau dồi nhiều tiếng Nhật khi còn tại việt Nam sẽ giúp bạn thích nghi nhanh hơn khi sang xứ sở hoa anh đào này, cùng đó bạn cũng có thể làm thêm được nhiều công việc với mức lương cao hơn.

- Về tài chính: Để có thể du học Nhật Bản bạn và gia đình cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Tùy vào trường và ngành bạn theo học mà học phí của bạn sẽ thay đổi. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị chi phí làm hồ sơ, dịch thuật và các chi phí khác khi bạn làm thủ tục sang Nhật. Cùng với đó là những chi phí đầu tiên khi sang Nhật như tiền nhà, tiền sinh hoạt phí và các tiền phát sinh khác.

thủ tục du học nhật bản

  1. Những giấy tờ cần chuẩn bị:

Để phục vụ cho việc làm hồ sơ cũng như các thủ tục liên quan để du học các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

- Đơn xin học nộp cho trường bạn chọn đi du học bên Nhật

- Bảng điểm ghi lại kết quả học tập ở cấp cao nhất bạn theo học.

- Chứng chỉ xác nhận các khóa  học mà bạn đã từng theo học.

- Giấy chứng nhận năng lực tài chính của gia đình và xác nhận khả năng chi trả

- Giấy khám sức khỏe, có xác nhận của cơ quan khám

- Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh nếu yêu cầu

- Lệ phí nộp đơn, hồ sơ.

- Kết quả phỏng vấn

Đối với những trường lớn, có hệ giáo dục cao, có uy tín thường sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong 1 năm đó là vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Hồ sơ sẽ được nhận trước 5 tháng của đợt xét tuyển, sau đó học sẽ xem xét hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan nhập cảnh. Sau quá trình xem xét thì sẽ thông báo kết quả cho các du học sinh 2 tháng trước khi kỳ nhập học tới.

Bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể để tránh việc rủi ro về hồ sơ, từ đó sẽ khiến bạn lỡ lịch trình.

- Đối với kỳ nhập học vào tháng 1 bạn nên nộp hồ sơ vào đầu tháng 7 đến hết tháng 8 năm trước.

- Đối với kỳ học tháng 4 bạn nộp hồ sơ vào đầu tháng 9 cho đến hết tháng 10 năm trước

- Đối với kỳ học tháng 7: bạn nên nộp hồ sơ vào tháng 1 cho đến hết tháng 2 cùng năm.

Hiện nay có rất nhiều nơi, đơn vị, các trung tâm cũng như công ty, tập đoàn hỗ trợ về việc du học bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn cho mình nơi uy tín nhất mang lại cho bạn chuyến hành trình du học thật suôn sẻ , khiến bạn không bỏ lỡ những cơ hội học tập và làm việc tốt. 

Với nhiều năm kinh  nghiệm cùng những trải nghiệm thực tế các trường học các nước để mang lại cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất Xuất khẩu Du học Việt luôn tự tin với những gì mình mang lại cho khách hàng,đem lại sự hài lòng và đầy đủ những nhu cầu cũng như mục đích mà khách hàng đưa ra.

Bên cạnh đó lựa chọn đồng hành cùng Xuất khẩu Du học Việt bạn sẽ có được thủ tục du học Nhật Bản một cách đầy đủ và có được bộ hồ hoàn hảo nhất. Với sự hợp tác cùng các nước lớn và các tập đoàn phát triển mạnh như Nhật Bản, hàn Quốc,.. sẽ mang đến con đường rộng mở cho bạn trong tương lai

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 841229
    Đang online : 255