Biết được mối quan hệ của Việt Nam và Rumani, bạn sẽ có câu trả lời nên đi xuất khẩu lao động châu Âu Rumani không?

Mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước châu Âu là một vấn đề khá quan trọng đối với những người có ý định đặt chân đến và sinh sống tại các nước châu Âu.

Mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước châu Âu là một vấn đề khá quan trọng đối với những người có ý định đặt chân đến và sinh sống tại các nước châu Âu. Nếu Việt Nam có mối quan hệ tốt với nước bạn, cộng đồng người Việt tại nước đó sẽ được hoan nghênh, được trọng dụng và đối xử bình đẳng, được pháp luật bảo vệ và có thể yên tâm xây dựng cuộc sống ổn định.

Trong các thị trường xuất khẩu lao động châu Âu, Rumani là thị trường thu hút nhiều lao động nhất. Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2019, Rumani đã thu hút 1.853 lao động Việt sang làm việc. Với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp, Rumani trở thành thị trường hot nhất trong lĩnh vực xuất khẩu lao động châu Âu.

Kèm theo đó, khi nhìn vào biểu đồ dưới đây, những con số sẽ cho người lao động thấy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Rumani rất ổn định, vững bền. Điều đó khiến những lao động thêm vững tin vào quyết định của mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thường xuyên có chuyến công tác tới Rumani để tăng thêm tình bằng hữu giữa hai nước, đồng thời hỏi thăm tình hình cuộc sống của kiều bào Việt Nam tại nước bạn. Điều đó cho thấy mối quan hệ giữa hai nước đặc biệt được Việt Nam coi trọng. Một lý do khác cho mối quan hệ này là cộng đồng người Việt ở Rumani khá đông đảo và lâu đời. Việc dành sự quan tâm cho mối quan hệ này giúp cuộc sống của kiều bào Việt tại Rumani thêm vững mạnh.

 

 

ĐÔI NÉT VỀ ĐẤT NƯỚC RUMANI

1. Tên nước: Romania ( Rumani)

2. Vị trí địa lý: Nằm ở phía đông nam Châu Âu, giáp với Ukraine và Moldova về phía bắc và đông bắc, giáp với Hungary về phía tây bắc, giáp với Serbia về phía tây nam, giáp với Bulgaria về phía nam và giáp với biển Đen về phía đông.

3. Dân số Romania: 22 triệu người

4. Thủ đô Romania: Bucharest 

5. Diện tích Romania: 238.392 km2

6. Ngôn ngữ nói ở Romania: tiếng Romania chính thống, tiếng Hungary tiếng Đức

7. Hệ thống điện Romania: 230V/50HZ (kiểu Châu Âu), phích cắm 2 pin được sử dụng rộng rãi

8. Mã số điện thoại: +40

9. Số khẩn cấp: 112

10. Tôn giáo Romania: Chính thống giáo Đông phương 87%, Tin lành 6,8 %, Công giáo 5,6 %, khác (chủ yếu là hồi giáo) 0,4%, không tôn giáo 0,2%

11. Khí hậu Romania: Ôn hòa, mùa đông lạnh, nhiều mây, thường có tuyết và sương mù. Mùa hè nhiều mưa, bão, có số giờ nắng cao.

12. Địa hình: miền trung Transylvanian Basin bị chia cắt khỏi đồng bằng Moldavia ở phía đông bởi dãy núi Carpathian và chia cắt với đồng bằng Walachian ở phía nam bởi dãy Transylvanian Alps

13. Tài nguyên thiên nhiên: dầu mỏ, gỗ, khí gas thiên nhiên, than, quặng sắt, muối, đất canh tác, thủy năng.

14. Môi trường, các vấn đề đang quan tâm Romania: Hiện tượng sói mòn và thoái hóa đất, ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí ở phía nam do chất thải công nghiệp, ô nhiễm đồng bằng sông Danube.

15. Đơn vị tiền tệ Romania: New Leu (RON= 1100 Bani)

Thẻ tính dụng/ thanh toán: Thẻ tín dụng và séc du lịch được chấp nhận ở thị trấn lớn

Ngôn ngữ: Tiếng Romania, một số nơi còn nói tiếng Hungary

17. Lái xe ở Romania: Lái xe là bên phải.

18. Giờ mở cửa ở Romania:

Ngân hàng: Từ thứ 2 đến thứ 6: thời gian 9:00- 16:00

Văn phòng: Từ thứ 2 đến thứ 6: thời gian: 7:00- 17:00

Cửa hàng: Từ thứ 2 đến thứ 7: 6:00- 21:00 và chủ nhật : 6:00- 12:00

19. Sân bay tại Rumani

+ Bucharest Henri Coanda International (OTP)

+ Traian Vuia Timisoara Intl (TSR)

+ Sân bay Aurel Vlaicu

+ Sân bay quốc tế Traian Vuia

+ Sân bay Quốc tế Cluj-Napoca

20. Quan hệ với Việt Nam

Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Ru-ma-ni vào ngày 03/02/1950

Hiện nay, tháng 5, tháng 6/2019 có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động châu Âu thị trường Rumani với mức đãi ngộ cao nhất dành cho người lao động. Những đơn hàng này được cập nhật thường xuyên tại bài viết: Những đơn hàng xuất khẩu lao động châu Âu lương cao nhất tháng 6/2019


Tuy nhiên, vì mức đãi ngộ cao mà số lượng tuyển dụng có hạn nên những đơn hàng rất nhanh sẽ đủ lao động ứng tuyển. Nếu không nhanh tay ứng tuyển, rất có thể, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội có việc làm phù hợp tại đất mước châu Âu xinh đẹp này.

Nhanh tay liện hệ với số điện thoại sau để được tư vấn một cách chi tiết nhất về những đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani. 


 

Trở thành cộng tác viên cuả Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt ngay bây giờ để có thể đem đến cơ hôị việc làm tốt tại nước ngoài cho bạn bè, người quen, đồng thời nhận mức hoa hồng cao hàng tháng. Gọi điện và liên lạc với chúng tôi ngay tháng 5 này để hưởng những ưu đãi cho cộng tác viên. Chi tiết mức đãi ngộ được đăng tải tại bài viết:  Tuyển 100 cộng tác viên thu nhập hàng ngàn đô chỉ trong tháng 5/2019

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ ĐẤT NƯỚC RUMANI XINH ĐẸP

 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 931323
    Đang online : 89