Cùng lắng nghe câu chuyện hoàn cảnh éo le của chị Võ Minh Hồng và cuộc gặp gỡ định mệnh giúp cuộc đời chị tươi sáng

Dù đã qua cơn ác mộng nhưng chị Võ Minh Hồng đến bây giờ vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại câu chuyện đầy đau đớn của mình tại Angola.

Chị Võ Minh Hồng đến từ Hà Tĩnh với khao khát XKLĐ sang Angola từ 2014 để làm việc, cuộc sống bên này khó khăn, lại phải xa con cái trong một thời gian dài, một thân một mình lao động vất vả tại đất nước này, đến khi tích góp được một số tiền về quê để đoàn tụ cùng gia đình thì tai họa ập đến.

Năm 2017 khi chị chuẩn bị về Việt Nam để đoàn tụ cùng gia đình thì bọn cướp tại Angola đã cướp hết số tiền mà chị đã tích góp bao nhiêu năm, chị Hồng tay trắng, tuyệt vọng. Khi về đến Việt Nam trong người chị chỉ còn đúng 100 nghìn đồng, mất hết niềm tin và cũng bế tắc không biết nên làm gì nữa.

Nhưng may mắn đã tìm đến chị, mỉm cười với chị khi chị gặp anh Ngô Quang Việt. Sau một cuộc điện thoại nghe a Việt nói chuyện và trực tiếp đi tìm chị khi chị đang làm phụ giúp cho một quán ăn khu Mễ Trì Hạ, sau khi nghe chị kể anh Việt biết được hoàn cảnh đáng thương và sự đau khổ mất mát của chị.

Bằng phản xạ tự nhiên, thấy những hoàn cảnh khó khăn không thể bỏ qua, anh Việt đã giúp đỡ chị về công ty, lo từ chỗ ở cho đến từng bữa ăn, định hướng cho chị qua Đài Loan làm việc, dạy cho chị học tiếng.

Chị đi XKLĐ Đài Loan thiếu tiền để đi, anh Việt vẫn hỗ trợ chị trong việc vay vốn cũng như cho chị nợ một phần phí để đi. Ông trời cũng không phụ chị khi qua Đài Loan chị làm giúp việc trông nom và giúp đỡ cụ già cho một gia đình nọ, bình thường lương giúp việc chỉ được 17.000 Đài tệ, nhưng nhờ sự chăm chỉ và chịu khó của mình, chủ tốt bụng đã trả cho chị mức lương 20.000 Đài tệ. Ngoài ra chị còn được thưởng và được chủ hỗ trợ mua sắm quần áo và đồ dùng cá nhân hàng tháng.

 

Chị kể: “đến bây giờ chị vẫn chưa hết sợ hãi, bàng hoàng nghĩ đến cảnh bị cướp sạch số tiền tích góp tại Angola, nhưng giờ đây khi sang Đài Loan niềm an ủi lớn nhất với chị là được làm việc trong một gia đình chủ tốt bụng, coi chị như người trong nhà vậy, công việc thì nhẹ nhàng, chỗ ăn chỗ ở tử tế. Cuộc đời chị không còn gì hạnh phúc hơn và may mắn hơn khi gặp được người tốt như Việt, chị không biết lấy gì để trả ơn Việt, cám ơn em nhiều lắm. Sau khi sang đây làm việc chị đã tích góp trả được số tiền mà chị đã vay cầm nhà".

Khi công việc ổn định, chị Hồng quyết định đưa 2 con trai ra công ty tiếp tục sang bên này làm việc, mẹ con chị lại được đoàn tụ và chị đã chia sẻ sự may mắn của mình với mọi người bằng cách giới thiệu rất nhiều người qua Đài Loan làm việc.

Nếu bạn chăm chỉ, chịu khó và không bao giờ bỏ cuộc thì không gì là không thể xảy ra. Chỉ cần bạn tìm đến chúng tôi và đặt niềm tin vào Gia Long thì chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn thực hiện ước mơ “đổi đời” và có một công việc ổn định.

 

Đăng ký tư vấn đơn hàng lương cao

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Đăng ký ngay

Gửi bình luận

#
Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động
Đăng ký ngay
  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Tổng truy cập: 668126
    Đang online : 35